Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ cho đến người đã đi làm. Tiếng Anh giúp mở ra những cơ hội rõ ràng và một tương lai tươi sáng hơn, giúp cho bạn thăng tiến mạnh mẽ hơn trên con đường công danh, sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, một trong những vấn đề quan trọng mà người học thường xuyên cảm thấy bế tắc và khó khăn chính là học từ vựng. Vậy Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả như thế nào? Hãy cùng với trung tâm Anh ngữ Ecrop Edu chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé. 
 
Một trong những cách học máy móc, truyền thống của đa phần các bạn học sinh, sinh viên là học theo giáo viên với việc ghi chép các từ mới. Bạn có biết vì sao học sinh – sinh viên Việt Nam mất đến 9 – 12 năm học tiếng Anh nhưng Việt Nam vẫn luôn bị xếp vào là một trong những quốc gia có tỉ lệ học dốt tiếng Anh cao nhất thế giới không? Đó chính là những phương pháp học truyền thống không mang đến hiệu quả cao. 
 
Phương pháp đầu tiên mà bạn cần phải áp dụng ngay nếu không muốn tình trạng tiếng Anh của mình bị “dậm chân tại chỗ” chính là học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ như bạn muốn học những từ vựng liên quan đến thực phẩm, du lịch, giáo dục, thể thao… thì cần liệt kê những từ vựng trong nhóm này, khi nào học xong một cách triệt để, có thể đọc, nghe và viết thành thạo, kết hợp với những cấu trúc ngữ pháp khác nhau thì chúng ta mới chuyển sang học nhóm từ vựng khác. 
 
Sử dụng hình ảnh và âm thanh sẽ là một trong những giải pháp hiệu qủa để bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách tốt hơn, đây chính là một trong những ý tưởng tuyệt vời với hiệu quả nhanh chóng để bạn có thể khắc ghi và nhớ từ vựng lâu hơn. Ví dụ đơn giản, như khi bạn học đến từ football (bóng đá) thì trong đầu bạn nên nghĩ ngay đến giải đấu của U23 Việt Nam. 
 
Khi bạn học bất cứ từ vựng nào cũng cần phải ghi nhớ được cả cụm từ liên quan. Hãy học các phát âm chúng một cách chuẩn xác nhất. Và đặc biệt, hãy cố gắng học những từ vựng có cùng từ gốc, đây là cách giúp bạn ghi nhớ các từ nhanh chóng và hiệu quả hơn, vận dụng trong câu cú và ngữ pháp tiếng Anh nhạy bén hơn rất nhiều so với những cách học truyền thống khác. 
Cuối cùng, hãy chăm chỉ và đừng bao giờ lười biếng trong việc thường xuyên ôn lại từng vựng tiếng Anh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *