Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

Được xem là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, là ngôn ngữ của quốc tế, tiếng Anh vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống văn minh, hiện đại của chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, đối với rất nhiều người thì tiếng Anh thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng. Một số những Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh sau đây của Ecrop Edu chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 
 
Thích nói tiếng Anh và thoải mái, tự tin hơn khi nói, bạn đừng bao giờ sợ mình nói sai hay phát âm không chuẩn mà không bật ra ngôn ngữ. Hãy nói tiếng Anh một cách tự tin hơn, hãy cứ nói vì khi nói ra thì mới biết được mình phát âm sai ở đâu và chỉnh sửa ở đó. Hãy thường xuyên giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, họ sẽ sửa cho bạn và bạn có thể biết cách phát âm đúng nhất. Việc nói tiếng Anh cũng tương tự như việc các bạn nhỏ sẽ không bao giờ có thể tự bước đi những bước đi vững chãi nếu không trải qua những lần vấp ngã. 
 
Xác định xem bạn thích hợp với phương pháp học tiếng Anh nào nhất. Các nghiên cứu của các chuyên gia đều chỉ ra rằng việc học tiếng Anh theo đúng sở thích của mình sẽ khiến cho trình độ tiếng Anh của bạn được nâng cao hơn. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc nước ngoài, bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh đều có ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn thích nghe thì hãy kiên trì với việc nghe nhạc UK – US, còn ngược lại bạn thích phân tích thì hãy dành nhiều hơn thời gian cho việc học ngữ pháp. 
 
Học cách ghi nhớ: hãy tập cách ghi nhớ các từ vựng thông qua từ điển hoặc các công thức thông qua sách hướng dẫn. Tất cả các học sinh học giỏi tiếng Anh đều phải trải qua quá trình ghi nhớ các từ vựng. 
 
Hãy tạo ra cho mình một môi trường toàn tiếng Anh: nếu ai đó cũng đang học tiếng Anh giống bạn thì hãy thường xuyên trò chuyện với họ, việc này giúp nâng cao hơn nữa khả năng ngoại ngữ của cả hai. Dùng những tờ giấy nhớ để ghi chú các từ vựng bằng tiếng Anh xung quanh góc học tập và những nơi bạn thường xuyên đi qua và đánh mắt nhìn đến để có thể ghi nhớ một cách tốt nhất. 
Quyết tâm: việc quyết tâm theo đuổi một thứ ngôn ngữ là điều vô cùng tích cực, đừng bao giờ bỏ dở những cố gắng và sự theo đuổi của mình vì bất cứ lý do gì. 
Ecrop Edu luôn sẵn sàng cùng bạn vì tương lai không sợ tiếng Anh. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *