Phổ biến nhất hiện nay là mái sảnh nào?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã ít nhất một lần lui tới các trung tâm thương mại, các show room hay các tòa nhà văn phòng. Và đập vào mắt chúng ta đầu tiên chính là phần sảnh của những nơi này. Trước đây người ta đôi khi để sảnh lộ thiên, không che chắn gì nhưng hiện nay để đảm bảo nhất thì các công trình đều đã được trang bị các mái sảnh. Vậy loại mái cho sảnh nào là phổ biến nhất hiện nay?
 
Vai trò của mái che sảnh
Đầu tiên phải khẳng định ngay rằng các loại mái che sảnh có tác dụng rất lớn cho việc bảo vệ diện tích sảnh tránh khỏi các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết như nắng to hoặc những cơn mưa bất chợt. Khi ở sảnh có bố trí những băng ghế cho khách hàng ngồi chờ thì việc có mái che sảnh sẽ giúp đảm bảo cho khách hàng hơn. Từ đây mà sẽ khuyến khích nhiều người thích đến đây hơn so với những công trình mà sảnh không có mái che dẫn đến phải tìm chỗ “ẩn nấp” khi trời nắng nôi hoặc mưa gió.
Ngoài ra việc sử dụng mái che sảnh cũng sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cả công trình. Vì sảnh là phần công trình người bên ngoài nhìn thấy trước tiên do đó nếu mái cho này đẹp sẽ dễ gây được cảm tình cho người nhìn. Ngoài ra khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự chu đáo của chủ công trình và đánh giá thái độ hoạt động chuyên nghiệp của trung tâm này.
 
Loại mái che sảnh phổ biến nhất hiện nay
Nếu kể đến các loại mái che sảnh hiện nay thì cũng sẽ có khá nhiều tuy nhiên nếu nói về mức độ phổ biến nhất thì không thể không kể đến mái sảnh kính cường lực. Đây là loại mái che sảnh được sử dụng trong rất nhiều các công trình hiện nay trong khi các loại mái che sảnh khác thường chỉ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định.
Mái che sảnh kính cường được được sử dụng phổ biến như vậy nguyên nhân chính là xuất phát từ những ưu điểm vượt trội của loại mái che sảnh này. Mái che sảnh kính cường lực cực kỳ phù hợp với những tòa nhà được phân ra thành các lô liền kề, khi đó sẽ có những lô bị thiếu ánh sáng tự nhiên và không khi sẽ rất bí và mái che sảnh kính cường lực có thể giải quyết vấn đề này.
Ngoài ra mái che sảnh kính cường lực còn có một khả năng chịu lực tác động rất lớn, gấp 3 đến 4 lần so với các vật liệu kính khác có kích cỡ và độ dày tương đương. Bên cạnh đó đây cũng là một loại mái che khá an toàn vì nếu trong trường hợp không may có bị vở thì cũng không vỡ thành các mảnh kính với cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho mọi người. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *