Bộ biến tần là gì và những chức năng

Sản phẩm thiết bị bộ biến tần là một loại thiết bị kĩ thuật cao được dùng để biến đổi loại dòng điện xoay chiều ở mức tần số này thành một dòng điện xoay chiều ở một mức độ tần số khác nằm trong phạm vi điều chỉnh của máy. 
Nguyên lí hoạt động của thiết bị biến tần
Nhắc đến tên của thiết bị, khách hàng chắc chắn rất thắc mắc về nguyên lí hoạt động, cũng như cảm thấy khó hiểu nhưng để giải thích ra thì nguyên lí làm việc của loại máy này rất đơn giản. Bước một nguồn điện cần được điều chỉnh lưu lượng và lọc chúng thành nguồn của một chiều bằng phẳng. Những công đoạn này đều được xử lí bởi bộ chỉnh lưu của cầu diode cùng với tụ điện. Chính bởi vậy mà hệ thống số công suất của hệ biến tần này không bị phụ thuộc vào lượng tại và giá trị số nhỏ nhất là 0.96. Loại điện áp một chiều sẽ được biến đổi (từ nghịch lưu) trở thành loại dòng điện áp có xoay chiều, ba pha đối xứng. Những công đoạn này sẽ được thực hiện bởi hệ các transistor lưỡng cực ( loại có cổng cách li) bằng biện pháp điều chỉnh độ rộng của xung  ( PWM). Chính nhờ những tiến bộ những công nghệ xử lí vi cùng công nghệ về lực bán dẫn, biến những tần số mạch xung trở thành những tần số âm giảm lại những tiếng ồn trong động cơ, hạn chế những tổn thất của lõi sắt động cơ.
Khách hàng có thể sử dụng bộ điều khiển để thay đổi và điều chỉnh những giá trị của biên độ và tần số trong  hệ thống máy điện áp xoay chiều ba pha này ở đầu ra. Như lý thuyết viết, có một quy luật trong chế độ điều khiển tần số và điện áp. Những số tải mô men không đổi làm cho tỉ số giữa điện áp và tần số không thay đổi, nhưng quy luật này đối với tải bơm và quạt là hàm bậc bốn. Hiện hiệu suất chuyển đổi giữa các nguồn của bộ biến tần đếu cao bởi các linh kiện sử dụng để dẫn công suất được áp dụng theo công nghệ hiện đại. Chính do vậy nên năng lượng tiêu thụ cũng khá cao dựa vào yêu cầu của hệ thống. Bên cánh đó, bộ biến tần được tích hợp đa dạng nhiều kiểu phụ tải đa dạng để đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn.
Công ty chúng tôi cung cấp nhiều bộ biến tần cao cấp với những năng suất khác nhau nhằm đảm bảo cho mục đích sử dụng của khách hàng. Chọn lựa được loại có chức năng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được công suất điện năng đồng thời nâng cao hiệu qua cho công việc.
Cảm ơn đọc giả đã đón dọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *