Các phần mềm quản lý sinh viên phổ biến nhất

Hiện nay do sự phát triển của khoa học, công nghệ đang trở nên mạnh mẽ và đột phá hơn bao giờ hết nên các sản phẩm công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi hơn tại các môi trường làm việc như công ty và doanh nghiệp và ngay cả những môi trường giáo dục như trường học cũng đang dần làm quen với những tiện ích mà những sản phẩm công nghệ này mang lại. Một trong những phần mềm dẫn đầu cho xu thế ấy tại các trường học đó là phần mềm quản lý sinh viên. Ở một môi trường có lượng lớn sinh viên ở lứa tuổi trẻ trung và học hỏi tốt nhất như đại học, việc sử dụng một sản phẩm công nghệ thông minh để quản lý sinh viên là một lựa chọn tối ưu, không chỉ giúp hoạt động nhà trường được diễn ra nhanh chóng và khoa học hơn mà còn giúp hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình học tập. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm quản lý sinh viên phổ biến nhất hiện nay.
Hệ thống phần mềm quản lý sinh viên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là phần mềm đại học thông minh IU – Intelligent University thuộc sở hữu của Giải pháp phần mềm CMC. Phần mềm quản lý sinh viên IU cho phép nhà trường quản lý các hoạt động của nhà trường và sinh viên thông qua rất nhiều tính năng thông minh và hiện đại được tích hợp lại: hệ thống quản lý các lớp học theo niên chế hoặc tín chỉ, quản lý thông tin và tình trạng học tập của sinh viên, quản lý các công tác hành chính văn phòng, tính năng hỗ trợ nghiên cứu các chương trình học, hỗ trợ xây dựng hệ thống và phương pháp quản lý và đào tạo tối ưu… Chỉ với 1 phần mềm nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể vận hành hoạt động của trường đại học, cao đẳng, trung học một cách nhanh chóng, dễ dàng và khoa học. Lý do khiến phần mềm quản lý sinh viên IU có cái tên là phần mềm đại học thông minh là vì các tính năng của nó đều được thiết lập để đưa ra giải pháp tối ưu nhất trong thời gian ngắn. 
Một phần mềm quản lý sinh viên khác cũng rất phổ biến hiện nay là phần mềm Giải pháp Đào tạo theo học chế Tín chỉ UniSoft được xây dựng và phát triển bởi công ty Thiên An. Khác với phần mềm Đại học thông minh IU, Unisoft chủ yếu tập trung vào hoạt động quản lý hệ thống lớp học theo mô hình tín chỉ. Do thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, Unisoft hiện đang được sử dụng tại một số trường đại học như Học viện Ngoại giao, Học viện Tài Chính, Đại học kiến trúc…
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *