Những lợi ích từ việc đăng ký hóa đơn điện tử mang lại

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc ứng dụng các công nghệ mới cho lĩnh vực kinh doanh cũng đang dần được phổ biến. Vậy nên , việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn bằng giấy sẽ trở thành xu hướng tất cho mọi doanh nghiệp trong tương lai không xa. Khi đăng ký hóa đơn điện tử các doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích gì ? Chắc hẳn đó là câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất, để giải đáp thắc mắc nay, mời bạn đọc hết bài viết sau đây.
Một, luôn sẵn sàng 24/7. Hóa đơn điện tử được cung cấp trong khoảng thơi gian ngắn và hiệu quả nhờ sử dụng những phần mềm thông minh. Dù ở bất cứ nơi đâu, khi cần thiết doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập sau đó có thể khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử. So với việc xuất hóa đơn giấy thì hóa đơn điện thử rút ngắn thời gian phân phối hóa đơn hơn. Bên cạnh đó, nhờ tính năng và tốc độ của phần mềm các doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập và quản lí hóa đơn.
Hai, bảo mật thông tin khách hàng tối đa. Khác với giao dịch truyền thống, hóa đơn bằng giấy dễ bị mất và đánh tráo, thì hóa đơn điện tử lại vô cùng an toàn . Những thông tin về khác hàng chỉ được lưu hành nội bộ , và sẽ được mã hóa khi gửi ra ngoài, chỉ khi bạn có khả năng đăng nhập vào hệ thống mới có thể đọc được thông tin.
Ba, thuận tiệ n cho người sử dụng. Hóa đơn điện tử cho phép người dùng lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Do đó, hóa đơn điện tử giúp khách hàng có thể tự do lựa chọn thời gian, địa điểm và cách thức chi trả, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong con mắt khách hàng. Ngoài ra, phần mềm hóa đơn điện tử giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt , kiểm soát chặt chẽ hóa đơn xuất ra mỗi ngày. Cuối cùng , tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp bỏ qua việc sử dụng hóa đơn giấy. Việc này làm giảm số lượng giấy dành riêng cho việc in hóa đơn, góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí in ấn cho doanh nghiệp. Ngoài các chi phí in ấn, doanh nghiệp tiết kiệm được cả chi phí lưu trữ  và chi phí phát hành, bảo quản hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí trên mỗi hóa đơn.
Trên đây là những lợi ích nổi trội dành cho các doanh nghiệp lựa chọn đăng ký hóa đơn điện tử. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết được thêm về hóa đơn điện tử – bước tiến mới trong lĩnh vực kinh doanh.
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *