Ưu điểm của giải pháp dịch vụ công trực tuyến

Những năm trở lại đây, chúng ta thường nghe nhiều đến các cụm từ “cải cách hành chính”, “thủ tục một cửa”, kế hoạch triển khai “cổng thông tin điện tử” (Internet Portal)… Về bản chất, đây là những giải pháp đang được Chính phù và các cơ quan, tổ chức khuyến khích sử dụng nhằm giảm thiểu được áp lực công việc, nâng cao chất lượng dịch vụ công. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ưu điểm của giải pháp dịch vụ công trực tuyến này ra sao nhé.
Giải pháp cốt lỗi của cải cách hành chính
Theo đó, nội dung cơ bản của mô hình dịch vụ công trực tuyến là giải pháp phần mềm nhằm cung cấp các dịch vụ công như đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện,… được tích hợp thành một Cổng thông tin điện tử (Internet Portal) từng bước đi đến một “cơ quan điện tử”. 
Điều đó có nghĩa là giờ đây, người ta có thể xây dựng các dịch vụ trực tuyến qua mạng, giao tiếp với người sử dụng, giao tiếp với doanh nghiệp, và giao tiếp với các cơ quan, tổ chức khác. Tất cả đều được thao tác đơn giản và nhanh chóng thông qua cổng thông tin điện tử thay vì hàng tá thủ tục lằng ngoằng, gây bực mình và mất thời gian cho khách hàng.
Tiết kiệm thời gian, chi phí
Do ý tưởng dịch vụ công trực tuyến có bản chất chính là giải pháp được phát triển trên nền tảng các công nghệ hiện đại và tiên tiến, nên sẽ giúp cắt giảm được một số chi phí cho các thủ tục giấy tờ, văn bản, đồng thời tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi có nhu cầu giải quyết công việc mà không phải đến tận trụ sở các cơ quan, tổ chức. Qua đó, tạo được động lực phát triển lành mạnh, hiệu quả cho hệ thống công quyền hiện nay.
Kiểm soát và nâng cao chất lượng
Trên thực tế, việc triển khai mô hình dịch vụ công trực tuyến là một vấn đề tiên quyết để tăng hiệu quả làm việc và giảm áp lực về khối lượng công việc cho các cơ quan nhà nước có nhu cầu phát triển hệ thống thông tin trên môi trường web hiện đại, nhằm sử dụng Internet như một công cụ thiết yếu trong các hoạt động, cung cấp thông tin, giao tiếp, quản lý và điều hành tác nghiệp.
Tóm lại, mô hình này nhiều khả năng sẽ được sử dụng phổ biến và đồng bộ tại các cơ quan, tổ chức trong thời gian tới đây. Không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc và giảm chi phí mà còn góp phần gia tăng uy tín, trách nhiệm của các đội ngũ nhân sự, nhân viên của các cơ quan, tổ chức này trong việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng, người dân. 
Trên đây là một số ưu điểm của giải pháp dịch vụ công trực tuyến hiện nay. Hy vọng bài viết vừa rồi đã mang lại những thông tin bổ ích và hiệu quả cho quý vị.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *