Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Căn hộ chung cư đầy đủ tiêu chuẩn cũng như nổi bật về mặt thiết kế cần đáp ứng nhiều tiêu chí và các yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật. Do đó thiết kế nội thất chung cư cao cấp cần chú ý đến tính năng, thẩm mỹ, giá trị sử dụng và giá trị về mặt phong thủy. Dưới đây là những lưu ý dành cho các khách hàng khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp.

Xác định mặt tiền của chung cư

Người Việt Nam rất coi trọng về hướng nhà đặc biệt là mặt tiền. Hướng nhà không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn phải chú trọng đến các giá trị về mặt phong thủy. Ngoài ra hướng nhà cũng cần đón gió mát và có ánh sáng ổn định, nhiệt độ vừa phải. Mặt tường của thiết kế nội thất chung cư cao cấp phải ở hướng tốt tránh tối đa sức nóng của gió Lào cũng như gió Tây. Ngoài ra trong phong thủy người ta kiêng hướng ban công vào phía Tây vì gây nắng nóng cũng như không tốt cho việc làm ăn.

Xác định diện tích của căn hộ

Các căn hộ chung cư thường có thiết kế theo một khuôn khổ nhất định và không ai có thể xâm chiếm. Do đó khi thiết kế căn hộ cũng như nội thất chung cư cần phải chú ý đến diện tích phù hợp. Lựa chọn các sản phẩm nội thất có diện tích nhỏ gọn nhưng mang đến công năng sử dụng tốt từ đó sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Các thiết kế nội thất chung cư cao cấp phải phù hợp với từng khu nhà ở cũng như chung cư khác nhau. Thiết kế nội thất cần cân nhắc rõ ràng hướng đến bố cục hài hòa và thoáng mát. Ngoài ra các món đồ và thiết kế nội thất chung cư cao cấp cần phải phân đặt theo thị hiệu của từng khách hàng, nhu cầu sử dụng. Lựa chọn một món đồ nội thất phù hợp quý khách hàng cần quan tâm đến chất liệu, màu sắc cũng như công năng sử dụng phù hợp.

Thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất chung cư cao cấp nổi bật hiện nay là hướng đến tính đơn giản nhưng hiện đại cùng công năng sử dụng tốt. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp quý khách hàng cần cân nhắc lựa chọn các món đồ sao cho phù hợp.

Ngoài ra thương hiệu cũng như giá thành của nội thất phải đảm bảo từ những thương hiệu tốt nhất, giá thành phải chăng nhất mang đến sự hài lòng dành cho những ai lựa chọn và sử dụng.
 

Xem thêm: http://kientrucnamkhang.com/thi-cong-noi-that-chung-cu-an-toan-hieu-qua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *