Thi công sơn chống thấm – mẹo giữ gìn vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Để có được một công trình xây dựng hoàn hảo thì ngoài các yếu tố về thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong thì lớp sơn được xem như tấm áo bảo cho công trình giữ được vẻ bền đẹp theo thời gian. Sơn chống thấm là sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất bởi khả năng chống thấm hiệu quả và màu sắc sơn cũng vô cùng đa dạng. Vậy làm sao để việc thi công sơn chống thấm đạt chất lượng tốt nhất ? Chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để ngồi nhà của bạn có được vẻ đẹp vĩnh cửu theo thời gian.
 

Tại sao nên sử dụng sơn chống thấm ?
Sơn chống thấm là lớp bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà ngăn chặn tình trạng thấm nước vào những mùa mưa làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình nghiêm trọng. Việc chống thấm không những làm gia tăng tính bền vững cho công trình mà nó còn bảo đảm sức khỏe cho gia đình bạn bởi khi tường bị thấm các vi khuẩn nấm mốc sẽ có điều kiện sinh sôi làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, người lớn tuổi,…Do đó bạn nên sử dụng sơn chống thấm ngay từ khi hoàn thiện quá trình xây dựng bởi nó giúp tăng tính hiệu quả bền vững cho công trình hơn so với việc bạn phải trả chi phí để khắc phục tường bị thấm hay bị nứt.
Cách thi công sơn chống thấm không thể bỏ qua
Để lớp sơn chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất thì trong quá trình thi công cần lưu ý tuân thủ quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất như:
●    Đảm bảo nguyên tắc chống thấm: Trước tiên bạn cần phải biết các nguyên nhân gây thấm, dột công trình nó có thể do bê tông không đạt độ dính chuẩn bị khô hoặc quá ướt hay lớp trát bên ngoài không chắc hoặc do hư hỏng các vật liệu giấy cách nước,…Để lớp sơn không bị thấm cần chống thấm từ nơi nguồn nước chảy đến và kết hợp chống thấm nhiều lớp như làm sạch bề mặt sau đó quét sơn lót và cuối cùng mới sơn lớp sơn chống thấm.
●    Chất lượng của loại sơn chống thấm cũng quyết định trực tiếp đến độ bền đẹp của bề mặt sơn. Bởi nếu sử dụng loại sơn không đảm bảo sẽ gây nứt tường, nấm mốc gây mất mỹ quan cho căn nhà, nếu để lâu hơn có thể dẫn tới hiện tượng sụp đổ gây nguy hiểm tới tính mạng con người.
●    Kỹ thuật thi công cần được đảm bảo sao cho bề mặt trước khi sơn được làm bằng phẳng, khô ráo tạo độ bám dính tốt nhất cho sơn. Bên cạnh đó, cần tiến hành lăn chổi nhiều lần để tạo bề mặt sơn bóng và đều hơn, chú ý nên quét sơn từ trên xuống dưới để các lớp sơn được khô hoàn toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *