Vật liệu gạch aac và những điều cần biết

Vật liệu gạch xây dựng aac là một trong những dòng sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường và chưa được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, những ưu điểm nổi bật của các trình có sử dụng gạch aac trong xây dựng đã làm cho dòng gạch này ngày càng phổ biến hơn. 

Ưu điểm nổi bật của gạch xây dựng aac 
Tuy chưa được nhiều người biết đến nhưng đây lại là một trong những dòng sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật về cả chất lượng cũng như những tiện ích có thể đem đến cho người sử dụng. Sản phẩm gạch aac là loại gạch bê tông chưng khí áp không nung với nguyên liệu hình thành chủ yếu là cát, mạt đá được nghiền mịn, vôi, thạch cao và nước. Nhờ việc thực hiện một số phản ứng hóa học và chưng áp mà chúng ta có thể tạo ra gạch bê tông chưng khí áp aac. 
So với các sản phẩm gạch nung truyền thống, các loại gạch xây dựng aac có nhiều ưu điểm như là tỷ trọng nhẹ. Cụ thể, tỷ trọng của gạch xây dựng aac rất nhẹ, thường là 350 đến 850 kg/m3. Nhờ đó, kết cấy dầm cũng được giảm thiểu và giúp giảm tối đa chi phí dành cho nguyên vật liệu cũng như nhân lực thi công. 


Về khả năng cách nhiệt, đây là những sản phẩm có độ xốp tương đối lớn nên chúng có thể đảm bảo cách nhiệt và cách âm rất hiệu quả. Theo tính toán, hệ số dẫn nhiệt của gạch xây dựng aac chỉ bằng 1/6 các loại gạch cũng như các loại bê tông thông thường.  
Đối với khả năng chịu chấn động, vì trọng lượng của gạch khá thấp nên việc hấp thu xung lực của gạch rất tốt. Trong trường hợp xảy ra các cơn động đất nhẹ, bạn có thể yên tâm với sự an toàn của công trình. Đối với sức khỏe con người, đây cũng là một sản phẩm được đánh giá là thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng khi quá trình sản xuất không qua nung nấu. 

Một số loại gạch phổ biến trong xây dựng 
Với nhu cầu đa dạng hóa các vật liệu xây dựng để nâng cao tính năng của các công trình xây dựng cơ bản, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm gạch hiện đại và truyền thống. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có các lợi ích riêng nhằm giúp cho các bạn có thể yên tâm cũng như có những sự lựa chọn phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Hiện nay, các loại gạch được sử dụng trong xây dựng phổ biến có thể kể đến như là gạch đất nung (gạch đỏ truyền thống), gạch không nung (hay còn gọi là gạch block), gạch gốm với ưu điểm thông gió, gạch bông, gạch men, gạch nhựa, gạch kính và gạch cao su. 
 

Xem thêm: https://hass.vn/vi-sao-ma-moi-nguoi-nen-su-dung-gach-be-tong-khi-chung-ap/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *