Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự 3 tầng “vạn người mê”

Những không gian thiết kế biệt thự hiện đại với 3 tầng lầu ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi lẽ chúng khá phù hợp với nhu cầu và không sinh hoạt của gia đình Việt Nam 2 đên 3 thế hệ. Vậy đâu là những tiêu chuẩn thiết kế cơ bản cho không gian “vạn người mê”? Hãy cùng khám phá những thông tin thú vị để lý giải cho câu hỏi này trong bài viết hôm nay nhé.

Lựa chọn phong cách biệt thự ấn tượng
Một trong những tiêu chuẩn cũng như yếu tố quan trọng nhất quyết định đến một thiết kế biệt thự 3 tầng sang trọng “vạn người mê” đó chính là định hình phong cách. Từ phong cách đến thiết kế thông qua một số đặc điểm chi tiết, tạo dựng thiết kế hoàn mỹ. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số phong cách đang thịnh hành hiện nay nhé.
Đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn phong cách thiết kế cổ điển. Định hướng chung cho phong cách này đó chính là một kiến trúc hoa lệ và đồ sợ, từ ngoại thất đến nội thất. Bạn chắc hẳn vẫn còn ấn tượng với phong cách biệt thự cổ xưa, sự xa họa và lỗng lấy chính là giá trị của phong cách. Những đường nét kiến trúc và họa tiết cân xứng tạo điểm nhấn rất riêng. Cổ điển là là sự tỉ mỉ và phô trương, yêu cầu kiến trúc sư có kiến thức sâu rộng và am hiểu sự tinh xảo trong chạm khắc, mái vòm uyển chuyển….


Tiếp theo là một trong những phong cách được khá nhiều ngươi yêu thích – thiết kế biệt thự 3 tầng phong hiện đại. Sự tối giản chính là “linh hồn” của phong cách này. Loại bỏ hoàn toàn những chi tiết không cần thiết, sử dụng đường nét khỏe khoắn hiện đại kết hợp gam màu tự nhiên không cầu kỳ, không màu mè. Ngoài ra, để tạo dấu ấn và sự mới mẻ hơn, người ta thiết kế những kiến trúc tân cổ điển với sự pha trộn và hòa quyền giữa hai phong cách – đây là xu hướng phong cách được yêu thích.

Tổng quan chi phí xây dựng có cao không?
Chắc hẳn, một trong những thông tin luôn nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người đó chính là chi phí xây dựng. Một không gian biệt thự với lối kiến trúc 3 tầng khang trang yêu cầu khả năng và tiềm lực tài chính vững chắc. Về cơ bản, tùy theo diện tích xây dựng cùng yếu tố về nguyên liệu vật liệu giá cả thị trường mà thông tin chi phí chắc chắn có những điều chỉnh. Bạn nên chủ động dựa tính chi phí và thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Một thiết kế đẹp và phù hợp nhu cầu sinh hoạt gia đình là lựa chọn hợp lý nhất. 
 

Xem thêm bài viết: http://giaotrinhkientruc.com/2019/05/09/kinh-nghiem-thiet-ke-thi-cong-biet-thu-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *