Vật liệu lọc nước và những thông tin cần nắm

Hiểu được tầm quan trọng của nguồn nước sạch đối với sinh hoạt và sức khỏe của mọi người, chính vì thế mà hiện nay có khá nhiều dòng vật liệu hỗ trợ lọc nguồn sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin về nhóm vật liệu hỗ trợ lọc nước. Cách sử dụng chúng ra sao? Tìm mua ở đâu? Có thật sự tốt và hiệu quả hay không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những tác dụng tuyệt vời của vật liệu hỗ trợ lọc sạch
Hiểu một cách đơn giản, vật liệu lọc nước là những loại vật chất có tác dụng trong việc lọc các chất thải trong toàn bộ hệ thống thoát nước cũng như nguồn nước sinh hoạt của gia đình, khu công nghiệp, dân cư đông đúc…Theo đó, một số những tác dụng tuyệt vời của vật liệu hỗ trợ lọc sạch với công dụng riêng biệt phải nhắc đến như:
Nhóm hạt manga, hạt nhựa ion hay hạp xốp, hạt nâng PH, sỏi lọc chuyên dụng…có tác dụng chính trong việc cải thiện và xử lý nguồn nước ô nhiêm. Nguyên tắc của nhóm vật liệu này là nâng cao hoặc cân bằng lại độ PH hợp lý, từ đó xảy ra quá trình oxy hóa nguồn nước. Qua đó nguồn nước được xử lý, gần như loại bỏ những tạp chất gây hại và trả về nguồn nước sạch tự nhiên cho sinh hoạt.

Bên cạnh đó, nhóm than hoạt tính và cát thạch anh – hai vật liệu có tính ứng dụng cao và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Công dụng chính của chúng là lọc đi những tạp chất dơ bẩn không tan, thậm chí chất lắng của một số kim loại nặng ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, than hoạt tính và cát thạch anh có đặc tính là nhẹ nên vì thế bề mặt tiếp xúc lớn, nâng cao hiệu quả và thời gian lọc – đem đến nguồn nước lọc sạch gần như triệt để. Đồng thời, bản thân các vật liệu hoàn toàn vô hại và không phản ứng với nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phân loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay
Có nhiều cách khác nhau để phân loại nhóm các vật liệu lọc, tuy nhiên về cơ bản có 2 nhóm vật liệu lọc nước đó là lọc nước sinh hoạt và lọc nước thủy sinh. Đầu tiên, nhóm lọc nước sinh hoạt thường là các vật liệu như than hoạt tính, cát thạch anh, hạt xốp PH…với khả năng oxy hóa để loại bỏ mọi tạp chất, cặn kim loại nặng để đem lại nguồn nước sạch và an toàn. Bên cạnh đó, nhóm vật liệu sử dụng lọc nước thủy sinh thường là nham sạch, san hô vụn, hạt lọc Kaldnes…với khả năng cải tạo nguồn nước, không gây hại hoặc mất cân bằng với môi trường thủy sinh tự nhiên.

Xem thêm: http://www.locnuoccongnghiep.com.vn/tim-hieu-thong-tin-ve-may-loc-nuoc-cong-nghiep-150l/h-bid39.html
Xem thêm bài viết: http://www.luonghaianh.com/news/detail/tong-quan-he-thong-loc-nuoc-be-boi-chat-luong-1190.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *