Các loại gạch chống nóng hiện nay

Ngày nay cuộc sống của con người phát triển hơn, ai cũng mông muốn được sống trong điều kiện tốt nhất, thoải mái nhất. Mọi phát minh sáng chế đều nhằm mục đích phục vụ cuộc sống của con người. Các loại công cụ, vật liệu ngày nay đều hướng tới bảo vệ con người trước tác động tiêu cực từ tự nhiên, bảo vệ môi trường tốt hơn.  Các loại gạch chống nóng là một trong những loại vật liêu quan trọng trong xây dựng, chúng có những tác động tích cực đối với con người và môi trường tự nhiên, chống nóng rất thích hợp cho các khu vực nắng nóng như nước ta.

Sự cần thiết của gạch chống nóng
Mùa hè ở Việt Nam thường kéo dài và có nền nhiệt cao. Việc sử dụng các thiết bị làm mát như quạt, máy điều hòa có thể giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng nhưng lại tốn điện năng, làm tăng nền nhiệt ngoài trời và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bên cạnh đó các thiết bị này chỉ làm mát không khí trong phòng kín chứ không giúp bảo vệ tòa nhà khỏi tác động từ ánh nắng gay gắt của mặt trời, để sử dụng trong lâu dài thì không phải là một cách hữu hiệu. Trong khi đó các loại gạch chống nóng có tác dụng bảo vệ tòa nhà trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có thể hứng chịu trực tiếp với ánh nắng mặt trời mùa hè cả trong thời gian dài.


Thông thường các loại gạch khác rất hay bị vỡ, nứt khi gặp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Từ đó làm giảm chất lượng công trình và không an toàn về lâu dài. Nhưng với gạch chịu nhiệt thì không, đây là một trong số ít các sản phẩm gạch có thể giữ vững kết cấu cũng như chống lại nhiệt độ cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gạch không hấp thụ nhiệt độ nên không làm tăng nhiệt độ phòng.  Gạch chống nóng hiện nay được sản xuất với nhiều công dụng chức năng hơn, cũng như  tăng cường khả năng chống nắng nóng cho sản phẩm. Gạch được tăng cường độ bền, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt và sử dụng với tuổi thọ lâu dài hơn.

Giá bán gạch chịu nhiệt như thế nào?
Nhiều công dụng, nhiều tính năng nhưng giá thành của các loại gạch chống nóng này lại rất hợp lý. Với điều kiện sản xuất hiện đại, nguyên vật liệu an toàn với môi trường, các sản phẩm gạch chống nóng có giá thành vô cùng hợp lý với điều kiện kinh tế chung của người dân Việt Nam. Kiểu mẫu sản phẩm cũng phù hợp với đặc trưng kiến trúc xây dựng của nước ta nên dù là xây dựng kiểu nhà gì thì bạn cũng có thể sử dụng loại gạch này.  Vừa làm mát ngôi nhà của bạn, lại có chi phí hợp lý, tiết kiệm nên đây sẽ là một giải pháp chống nóng lâu bền và hữu ích cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *