Tiểu bằng gỗ vàng tâm mua ở đâu?

Gỗ vàng tâm là một trong những loại gỗ quý hiếm và có gia trị cao trên thị trường. Để mua được loại gỗ này thì bạn cần phải tốn khá nhiều tiền và sức để có  thể tìm được những địa chỉ bán gỗ vàng tâm uy tín. Các sản phẩm như bàn thờ, bình phong, câu đối hay các sản phẩm tâm linh khác như tiểu bằng gỗ vàng tâm là những sản phẩm đặc biệt được ưa chuộng trên thị trường và được làm từ gỗ vàng tâm thì giá trị của nó lại càng được nâng cao hơn.

Ưu điểm của gỗ vàng tâm
Gỗ vàng tâm cũng giống như nhiều loại gỗ quý khác, nếu để càng lâu thì giá trị lại càng tăng cao. Loại gỗ này sinh trưởng và phát triển nhiều ở các vùng nhiệt đới, các khu vực rừng nguyên sinh. Hiện nay, có nhiều địa phương nhân giống và trồng loại gỗ này để có thể thu được những lợi ích kinh tế nhất định cũng như bảo vệ tài nguyên rừng nguyên sinh. Gỗ vàng tâm sinh trưởng không nhanh, cần một khoảng thời gian để có thể đạt đến độ có thể khai thác. Nếu bạn khai thác quá sớm thì chất lượng của gỗ sẽ không được đảm bảo và dễ bị mối mọt. Do đó cần chú ý khai thác và sử dụng gỗ có tuổi đời đảm bảo.


Gỗ vàng tâm có màu vàng đất, không phải dạng màu vàng tươi và đặc biệt là gỗ có mùi hương thơm tự nhiên. Cho dù sử dụng sản xuất ra các sản phẩm khác nhau và sử dụng trong thời gian dài nhưng gỗ vẫn giữ được mùi hương gỗ thơm đặc trưng này. Không chỉ có mùi thơi thanh nhàn của mà gỗ vàng tâm còn không bị mối, mọt không ẩm mốc nên dùng để làm các đồ tâm linh cho các gia đình Việt như bàn thờ, tiểu bằng gỗ vàng tâm là vô cùng hợp lý và được ưa chuộng. Vân màu gỗ sang quý và có tính thẩm mỹ cao, sử dụng gỗ vàng tâm làm cho không gian thêm sang trọng và cao quý hơn. Do đó, dù cho giá thành rất cao những cũng có không ít người luôn tìm mua loại gỗ này.

Cách lựa chọn gỗ vàng tâm chuẩn
Do giá trị của loại gỗ này trên thị trường là rất cao, lại khó trồng và khai thác nên việc nhiều người sử dụng các loại gỗ giả, gỗ non là rất dễ sảy ra. Khi mua các sản phẩm tiểu làm bằng gỗ vàng tâm thì bạn chú ý một số cách lựa chọn sau: nếu bạn am hiểu về gỗ thì có thể quan sát màu sắc, vân gỗ và hương thơm là có thể nhận ra gỗ thật cũng như tuổi thọ của gỗ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dùng cách đốt để phân biệt gỗ khá hiệu quả và an toàn. Bạn có thể tham khảo những cách làm trên để lựa chọn sản phẩm gỗ phù hợp.
 

Xem thêm bài viết: http://www.xulykhokhancuocsong.com/news/detail/quan-tai-hoa-tang-co-gi-dac-biet-2542.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *