Những điều cần biết về quan tài bằng gỗ 

Chôn cất là một tập tục truyền thống vô cùng quý báu và đáng trân trọng của dân tộc ta. Tập tục ấy đã theo sự phát triển của đất nước và còn tồn cho tới ngày nay. Hiện nay, nhiều người vẫn lựa chọn làm các loại quan tài bằng gỗ để làm nơi yên nghỉ cuối cùng cho người thân của mình. Vậy có những loại quan tài gì và chúng có đặc điểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết dưới đây. 

Phân loại gỗ làm quan tài và đặc điểm của những loại quan tài
Người ta vẫn thường dùng những loại gỗ khác nhau để đóng thành quan tài. Đó có thể là những loại gỗ thông thường cho tới những loại gỗ cao cấp cùng các mức giá thành đa dạng khác nhau. Gỗ thường khi được đóng thành quan tài không có nhiều ưu điểm nhưng lại có giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ cao cấp. Quan tài bằng gỗ thường  sẽ có độ bền thấp, sau một thời gian chôn cất sẽ phải cải táng để tránh tình trạng hài cốt bị hư hại.
Trái lại với gỗ thường, các loại gỗ cao cấp như gỗ ngọc am, gỗ vàng tâm, … có độ bền cao hơn rất nhiều khi chúng có khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước, có thể tồn tại trong thời gian dài mà không bị môi trường bên ngoài làm giảm chất lượng gỗ. Song song với đó, vân của những loại gỗ cao cấp cũng rất đẹp, sắc nét cùng với mùi hương vô cùng riêng biệt nên được người Việt vô cùng ưa chuộng. Nhưng giá của gỗ cao cấp lại đắt hơn rất nhiều nên không phải gia đình nào cũng có khả năng chi trả cho những loại quan tài làm từ gỗ cao cấp. 


Ngoài ra, quan tài còn được trạm khắc những hoa văn tinh xảo mang những ý nghĩa khác nhau và tùy thuộc vào từng yêu cầu của từng gia đình để trạm khắc. Sự đa dạng về các loại quan tài dẫn tới sự phong phú về giá cả cho những loại quan tài khác nhau, càng là gỗ cao cấp và có nhiều hoa văn được trạm khắc tinh xảo thì giá cả lại càng cao.

Lựa chọn loại quan tài phù hợp với nhu cầu của mình
Sự đa dạng về giá cả của các loại quan tài bằng gỗ khác nhau đã giúp cho các gia đình có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm loại quan tài phù hợp với nhu cầu của mình. Khách hàng cũng nên căn cứ vào những yếu tố quyết định về phân loại quan tài làm bằng gỗ để có thể đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, khách hàng cũng nên lựa chọn những cơ sở làm mộc uy tín và chất lượng để làm quan tài cho người thân của mình, tránh tình trạng quan tài làm bằng gỗ kém chất lượng, dễ dàng bị hư hại theo thời gian. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *