Phương pháp ép cừ u 200

Ép cọc u200 là một trong những giải pháp an toàn, hữu hiệu để gia cố nền móng các công trình, ngăn ngừa sụt lún và không làm ảnh hưởng tới những công trình kề. Tùy vào điều kiện thực tế mà những đơn vị thi công lựa chọn phương pháp ép cọc cừ u 200 sao cho phù hợp. 

Chuẩn bị cho phương án ép cừ u 200

– Khâu chuẩn bị trong tất cả các công trình đều vô cùng quan trọng vì nó là yếu tố quyết định rất nhiều đến kết quả cũng như giúp quá trình thi công được thuận lợi. Khi thi công ép cừ u 200 cần chuẩn bị nhiều dụng cụ và thiết bị bao gồm:

– Chuẩn bị nguồn điện 380V-125kW

Image result for ép cừ u 200

– Chuẩn bị đường đi cho những thiết bị máy móc có thể thuận lợi cho thi công

– Chuẩn bị vật liệu cừ, có thể thi công đến đâu vận chuyển đến đấy nhằm bảo quản cũng như tránh tình trạng mất mát trong suốt quá trình thi công.

– Thời gian dự kiến thi công khoảng 6-23h (đối với máy ép tĩnh), phương pháp thi công bằng máy rung khoảng 7-19h.
Có kế hoạch thi công cụ thể khi khảo sát trắc địa

Các phương án ép cừ u2 00

Thứ nhất, ép cừ bằng máy ép tĩnh:

– Chuẩn bị: các thiết bị máy móc cũng như thiết bị thi công về vị trí thi công. Thiết bị cho phương pháp này bao gồm cẩu lốp và máy ép tĩnh.

– Thi công: chúng ta nên chuẩn bị 1-2 máy ép tĩnh để thực hiện thi công luân phiên sao cho không ảnh hưởng tới tiến độ thi công.
Các bước tiến hành: tiến hành sử dụng máy ép thanh cọc cừu thứ nhất xuống chiều sâu đã được quy định; tiếp tục ép thanh cọc cừ thứ hai cũng như xác định sức chịu tải của cọc; nâng thân máy và dừng máy tại nơi lẹp cọc thấp hơn đầu cọc; tiến hành nâng máy ép cọc lên một cách từ từ; thực hiện xoay bàn kẹp cọc từ trái sang phải; hạ cọc xuống từ từ và căn chỉnh sao cho cọc không được phép xiên.

Thứ hai, ép cọc bằng biện pháp búa rung:

– Chuẩn bị: chuẩn bị các thiết bị, máy móc về nơi cần thi công. Máy móc thiết bị cần chuẩn bị bao gồm cần trục bánh lốp, cẩu ADK và không thể bỏ qua búa rung điện.

– Thi công: sử dụng móc cẩu phụ đưa cọc đến vị trí cần thi công; dùng móc cẩu chính cẩu búa rung, mở kẹp búa đưa vào vị trí kẹp cọc; nhấc cọc vào vị trí cần đóng; căn chỉnh cọc sao cho thẳng đứng bằng quả rọi; rung cọc và đưa cọc xuống chiều sâu thiết kế một cách từ từ; thao tác các bước với cọc 2 như số cọc 1.

Hợp tác với một đơn vị chuyên thi công ép cọc là điều mà chúng ta nên làm, epcocbetonghanoi.vn là công ty mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để ký hợp đồng trong việc thi công ép cọc bê tông với giá thành phù hợp nhất trên thị trường.
 

Xem thêm: http://epcocbetonghanoi.vn/uu-diem-cua-ep-coc-be-tong-long-bien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *