Áo quan gỗ vàng tâm – sản phẩm được các gia đình tin tưởng

Áo quan được dùng để chứa xác người đã khuất mà sau đó có thể lựa chọn những hình thức khác nhau như chôn cất hay hoả táng. “Uống nước nhớ nguồn” là truyền đạo lí tốt đẹp của người dân Viẹt Nma. Vì vậy để bay tỏ lòng thành kính với những người đã khuất việc lựa chọn áo quan rất được chú trọng. Áo quan thường được làm bằng gỗ tuy nhiên mọi người thường tin tưởng áo quan gỗ vàng tâm  mặc dù loại gỗ này có giá cao hơn những loại gỗ khác. 

Tại sao nên chọn áo quan làm từ gỗ vàng tâm?
Một trong những loại gỗ quý của Việt Nam chính là gỗ Vàng Tâm vì nó có chất lượng tốt, độ bền cao. Có thể để hàng nghìn năm mà gỗ sẽ không bị biến dạng gì cả. Thiên nhiên luôn đem đến cho con người những sản vật tuyết vời mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Cũng chính vì lẽ đó mà người ta lại lựa chọn gỗ vàng tâm để làm áo quan – một đồ vật linh thiêng. Thử nghĩ mà xem nếu làm áo quan bằng những loại gỗ kém chất lượng dễ bị mục nát thì hậu quả thật sự kinh khủng. 


Một trong những đặc điểm nữa là gỗ vàng tâm có mùi thơm ở giác. Cũng chính vì những lợi ích lớn như vậy, cây vàng tâm đang dần bị tuỵệt chủng vì sự khai thác bừa bãi không có kế hoạch tái tạo của những người vô ý thức. Chính vì thế nên trên thị trường lại xuất hiện những người bán gỗ vàng tâm giả, kém chất lượng nhưng lại với giá như gỗ vàng tâm thật. Và để phân biệt gỗ vàng tâm thật và vàng tâm giả, bạn chỉ cần đốt chúng lên nếu nghe thấy tiếng lép bép và khói xì ra thì là gỗ vàng tâm thật. Thì ra lửa không chỉ thử được vàng mà còn thử được gỗ. Thật thú vị!

Cách bảo quản gỗ vàng tâm 
Biết rằng tuổi thọ của gỗ vàng tâm rất dài vì vậy hay được sửa dụng để làm tiểu, quách, áo quan gỗ vàng tâm… cũng có một vài trường hợp đặc biệt gỗ vàng tâm được sử dụng làm nội thất nhưng vì số lượng gỗ hạn chế nên những trường hợp này cũng ít. Để tăng độ bền cho áo quan cũng như tránh tình huống xấu nhất thì nhà sản xuất sẽ phơi gỗ ra ngoài nắng hoặc sử dụng những chiếc máy sấy chuyên dụng để không còn nước trong gỗ tránh mục gỗ. Mặc dù “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng nhà sản xuất vẫn sẽ sơn xung quanh áo quan gỗ vàng tâm một lớp sơn PU để bảo vệ gỗ cũng như tăng tính thẩm mĩ. Dù gỗ vàng tâm có tốt đến đâu thì việc giữ gìn, bảo quản cũng vô cùng quan trọng. 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quan-tai-go-vang-tam/
Xem thêm bài viết: http://kienthucnhadat.info/?p=112677

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *