Đánh giá gạch bê tông nhẹ và gạch không nung nói chung

Hiện nay, gạch không nung ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng khác nhau. Nhờ được áp dụng các công nghệ sản xuất nhận xét đánh giá gạch bê tông nhẹ hay gạch không nung nói chung từ người tiêu dùng luôn rất khả quan, đặc biệt là về chất lượng cũng như tính năng của gạch. 

Tổng quan về các loại gạch không nung 
Để có thể đáp ứng được các nhu cầu đa dạng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch không nung khác nhau. Tùy vào từng loại gạch mà các bạn có thể tham khảo về mức giá gạch bê tông nhẹ và gạch không nung nói chung trên các website chính thức của nhà sản xuất và phân phối chính hãng. Cần tuyệt đối không nên mua những loại gạch không rõ nguồn gốc hay không mua ở những địa chỉ không có uy tín để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng. 
•    Gạch block:
Đây là sản phẩm chủ yếu của gạch không nung và còn có tên gọi khác là gạch xi măng cốt liệu. Loại gạch này có khả năng chịu lực lên đến 80 kg/cm2 – cao nhất trong các loại gạch không nung. Với khả năng chịu lực tốt, gạch block đang dần được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng. 


•    Gạch Papanh:
Được sản xuất từ những nguyên liệu như là xi măng, xỉ than, vôi bột, … gạch papanh là sản phẩm được đóng bằng tay với độ nén thấp nên khả năng chịu lực kém hơn nhưng bù lại, khả năng hút nước của chúng khá cao nên được sử dụng để lát vỉa hè hay các lối đi dạo. 
•    Gạch bê tông nhẹ và siêu nhẹ: 
Đây là 2 sản phẩm cao cấp, được làm từ các vật liệu như là xi măng, tro bay, cát mịn cùng với các phụ gia tạo bọt. Trong quá trình sản xuất, chúng được đúng khung tự nhiên rồi phơi khô. 

Ưu điểm chung của các loại gạch không nung 
Nhờ được làm từ các loại vật liệu có sẵn cũng như quá trình sản xuất không gây ô nhiễm đến môi trường do không cần sử dụng nhiệt độ cao để nung gạch, có thể nói các loại gạch không nung đang là lựa chọn hàng đầu của các công trình xây dựng hiện nay. Bên cạnh đó, mức giá thành hợp lý cũng là lý do khiến cho các loại gạch này ngày càng phổ biến hơn. 
Với mỗi công trình khác nhau, các bạn cần cân nhắc và lựa chọn loại gạch phù hợp bởi mỗi dòng gạch khác nhau sẽ có sự khác biệt trong quá trình sản xuất và vật liệu cấu thành, từ đó có sự khác biệt trong tính chất cùng với những chức năng riêng. Các bạn có thể tham khảo và đọc thêm về những sự khác biệt này trên các trang web hay trên mạng internet để lựa chọn. 
 

Xem thêm: https://hass.vn/gach-chiu-nhiet-co-thuc-su-tot/
Xem thêm bài viết: http://kienthucnhadat.info/?p=112689

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *