Tủ bếp MDF – lựa chọn của những người tiêu dùng thông minh

Trong những năm gần đây, các loại tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên đang dần thất thế trước tủ bếp làm từ chất liệu gỗ công nghiệp, đặc biệt là dòng tủ bếp Dòng tủ này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa các chất liệu Acrylic, Laminate và cốt MDF chất lượng cao. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu vì sao tủ bếp MDF lại là lựa chọn hàng đầu trên thị trường Việt Nam nhé.
 

Giới thiệu chung về tủ bếp gỗ MDF
Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin sơ lược về dòng tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp MDF này. Chất liệu chính để làm ra sản phẩm này chính là bột gỗ của các loại cây ngắn ngay được nghiền nhỏ ra, sau đó trộn thêm nhiều nguyên liệu phụ gia và keo. 
Sau khi hỗn hợp này được trộn đều, nhà sản xuất sẽ đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt vào lò nung ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ liền. Sau đó, chúng ta sẽ thu được thành phẩm là các tấm gỗ MDF dày, chắc chắn.
Hiện nay, bạn có hai lựa chọn khi sử dụng tủ bếp gỗ MDF, đó là tủ bếp gỗ MDF thường và tủ bếp gỗ MDF lõi xanh. Trong đó, tủ bếp gỗ MDF lõi xanh là sản phẩm có giá thành cao hơn và cũng được nhiều người yêu thích hơn vì được pha thêm các hợp chất phụ gia có tác dụng chống ẩm, chống thấm nước hiệu quả.
Vì sao nên sử dụng tủ bếp MDF?
Lý do khiến cho tủ bếp làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đang ngày càng bị thất sủng, đó chính là các sản phẩm này khó mà chống lại được thời tiết ẩm ướt, khô nóng ở Việt Nam quá một năm. Chỉ sau một thời gian sử dụng, tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ bắt đầu có hiện tường bị bong tróc, cong vênh, cấu tạo cũng không còn chắc chắn vì bị mối mọt xâm hại ở bên trong.
Trái lại, tủ bếp gỗ MDF có thể khắc phục hoàn toàn những vấn đề trên. Chất liệu gỗ MDF có khả năng chống nước cực kỳ hiệu quả, khiến cho các phân tử nước không thể vượt qua lớp vỏ bên ngoài để xâm nhập vào thớ gỗ bên trong. Ngoài ra, độ co dãn và đàn hồi của tủ bếp gỗ MDF cũng là ưu điểm cần phải chú ý đến.
Bạn sẽ không bao giờ thấy tủ gỗ MDF bị cong vênh dù chênh lệch nhiệt độ lớn đến mức nào. Công ty Alpha Furniture, một đơn vị phân phối tủ bếp chất lượng ở Hà Nội đã từng thử nghiệm độ đàn hồi của tủ bếp gỗ MDF và tủ bếp gỗ tự nhiên. Trong khi tủ bếp gỗ tự nhiên bị biến dạng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp thì tủ bếp MDF vẫn giữ được hình dạng hoàn hảo như ban đầu. 

 

Xem thêm bài viết: http://giaotrinhxaydung.com/?p=4436

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *