Thi công sơn chống thấm thế nào mới hiệu quả

Chống thấm là một cần thiết và quan trọng trong quá trình sơn nhà để giữ cho tường nhà không bị ẩm mốc, nấm,… luôn giữ được vẻ đẹp như mới qua thời gian. nhiên, không phải cũng hiểu được tầm quan trọng của nó hay biết cách thi cong son chong tham đúng để đạt được hiệu quả. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc những kinh nghiệm để chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà nhé.

Thời gian thi công sơn chống thấm
Chống thấm phải được thực hiện ngay từ ban đầu khi mới bắt đầu quét các lớp sơn chứ không phải đợi đến khi tường có hiện tượng dột hay ẩm mốc mới chống thấm để khắc phục nhé. Bởi lúc này chống thấm không còn có tác dụng mấy nữa. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên quét sơn chống thấm ít nhất là 2 lớp thì chúng mới phát huy tác dụng, đợi cho lớp sơn trước khô mới tiếp tục sơn các lớp sau, thời gian giữa các lớp sơn thông thường khoảng 8 tiếng nhé.
Thời điểm tốt nhất để thi công sơn chống thấm là vào trời nắng, mùa hạ vì lớp sơn sẽ khô khá nhanh, bám chắc chắn vào tường và tuyệt đối không thực hiện khi trời mưa hay độ ẩm cao khiến cho tường cũng bị ẩm ướt.
Chuẩn bị kỹ bề mặt trước khi sơn
Trước khi thi công sơn chống thấm hay bất kỳ sơn gì cho tường nhà thì cần đảm bảo tường nhà đã được xử lý sạch sẽ và bằng phẳng. Nếu tường bị rêu, ẩm mốc, bẩn,… thì phải cạo sạch chúng đi thì mới lớp sơn mới mới có tác dụng và giữ được vẻ đẹp không bị ảnh hưởng từ vết bẩn của tường cũ. Bề mặt của tường phải phẳng, càng phẳng càng tốt thì sơn mới bám dính chắc chắn vào tường và ngược lại, bề mặt gồ ghề khiến cho lớp sơn dễ bị bong tróc ra.
Sử dụng sơn chất lượng tốt
Sử dụng bột ma tít giá rẻ chính là một trong những nguyên nhân mà tường xuống cấp rất nhanh sau một thời gian, căn nhà trở nên cũ kỹ, bẩn và mất giá trị thẩm mỹ như ban đầu. Vì vậy, lời khuyên đưa ra là thay vì dùng ma tít bạn nên thay thế bằng các loại sơn chính hàng có chất lượng tốt, có nguồn gốc uy tín từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo hiệu quả chống thấm đạt được như mong muốn. Ngoài ra, các lớp sơn lót hay sơn ngoài cùng cũng phải có chất lượng tốt chúng mới hỗ trợ cho nhau và bảo vệ ngôi nhà một cách tốt nhất.
Nếu bạn chưa biết tìm mua sơn chống thấm chính hãng giá tốt ở đâu thì Sơn Nước Đào Duy chính là một đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay mà bạn không nên bỏ qua nhé.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *