Cách chọn gạch block xây tường cho mọi người

 

Hiện nay, người ta đã phát minh ra khá nhiều các loại vật liệu xây dựng giúp thuận tiện cho quá trình xây dựng và giảm thiểu chi phí tối ưu nhất. Đặc là các loại gạch, đa dạng hơn trước đây rất nhiều phổ biến hơn cả là gạch block dùng để xây tường. Vì vậy, lựa chọn gạch chất lượng là điều mà mọi người nên cần lưu ý. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cách lựa chọn gạch block cho việc xây tường

Cho dù là công tình lớn nhỏ khác nhau thì việc xây dựng tường chất lượng, kiên cố cũng là điều được chú ý. Trong xây dựng, mọi người sử dụng phổ biến thường là tường 10, tường 15, tường 20 tùy thuộc vào tính chất của công trình và độ chắc chắn và chủ công trình mong muốn. Gạch block đang ngày càng được các chủ thầu ưa chuộng bởi nó có thể xây luôn mà không cần chát vữa giúp tiết kiệm chi phí. So với các loại gach nung truyền thống thì gạch block có giá nhỉnh hơn.

Tuy nhiên nếu sử dụng gạch block thì bạn chỉ cần sử dụng nửa số gạch so với gạch truyền thống, lại giúp bảo vệ môi trường. Gạch block giờ cũng đã phổ biến hơn trước nên người tiêu dùng không cần quá lo lắng về việc tìm kiếm các nhà cung cấp. Nhưng bạn lưu ý, giá cả luôn đi đôi với chất lượng. Bạn không nên mua những loại gạch block xây tường quá rẻ của những nhà phân phối kém chất lượng cũng nên tìm hiểu trước để tránh trường hợp bị đội giá quá cao.

Giá gạch block xây tường phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá gạch phụ thuộc nhiều vào kích thước của gạch. Gạch block xây tường có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau như: gạch block 9x19x39, gạch block 19x19x19.5, gạch block hai lỗ, gạch block cột,… Số lượng viên gạch trên một mâm sản xuất càng nhiều thì chi phí sản xuất càng ít.
Giá phụ thuộc vào trọng lượng viên gạch. Trọng lượng viên gạch tỉ thuận với giá cả. Gạch càng nặng giá thành càng cao và ngược lại. Bởi gạch block càng nặng thì lượng nguyên liệu tạo nên càng nhiều do đó giá thành sẽ càng cao. Bên cạnh đó độ nặng của gạch cũng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển.
Giá cũng phụ thuộc vào vị trí công trình lấy gạch. Khoảng cách vận chuyển càng xa thì chi phí vận chuyện càng nhiều kéo theo giá thành viên gạch tăng.
Giá cả của gạch còn phụ thuộc vào mác gạch. Như đã biết, một trong những ưu điểm nhất của gạch block chính là khả năng chịu lực, khả năng này có thể được điều chỉnh trong quá trình sản xuất dựa vào yêu cầu của khách hàng. Gạch có thể đạt được mac tối đa nhất là khoảng 200,2500 phụ thuộc vào lượng chất phụ gia được thêm vào.

    Xem thêm: https://hass.vn/vat-lieu-xay-dung-khong-nung-va-nhung-dieu-ban-nen-biet/

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *