Gạch block siêu nhẹ có tốt không?

 

Gach block hay gạch không nung là một trong số dòng vật liệu xây dựng được con người sử dụng phổ biến hiện nay. Gạch block có rất nhiều loại sản phẩm khác như: gạch không nung tự nhiên, gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông nhẹ. Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gạch bê tông nhẹ hay còn được gọi với rất nhiều cái tên như: gạch block siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp… để biết thêm những thông tin đầy thú vị về loại gạch này nhé.

Thành phấn cấu tạo và đặc điểm của gạch block nhẹ

Gạch block nhẹ được làm từ các nguyên liệu chính là nước, xi măng, bột nhôm, đá vôi, thạch cao, cát và chất tạo khí,… cùng với đó là các nguyên vật liệu phụ như xỉ nhiệt điện hay các phế thải từ công nghiệp, y tế,… Các nguyên vật liệu sau khi được trộn đều với nhau thì nhôm, vôi và nước sẽ có phản ứng trước tiên để tạo khí. Sau đó, nhà sản xuất sẽ cho hỗn hợp vào khuôn để định hình hình dạng của gạch theo ý muốn của con người. Giai đoạn tiếp theo sẽ cho khuôn vào nồi hấp bê tông khí chưng áp và tại đây các thành phần của gạch sẽ xảy ra các phản ứng hóa học tự nhiên để tạo liên kết phân tử với các mạng tinh thể ổn định và tạo ra sản phẩm gạch bê tông nhẹ có thể phục vụ luôn cho nhu cầu sử dụng của con người.

Gạch block siêu nhẹ có khối lượng chỉ bằng khoảng ⅓ so với khối lượng của các loại gạch thông thường. Chúng thậm chí còn có thể nổi trên được mặt nước. Nhờ phản ứng tự nhiên trong các thành phần cấu tạo của gạch cùng với sự đồng bộ trong công nghệ sản xuất, gạch bê tông nhẹ đã được ra đời với rất nhiều ưu điểm vượt trội để có thể thu hút người tiêu dùng.

Ưu điểm của gạch block nhẹ

Do hình dáng gạch được thiết lập theo khuôn, khối lượng của gạch lại rất nhẹ chính vì vậy khi sử dụng gạch block nhẹ để thi công các công trình sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn. Bên cạnh đó, do ưu thế về khối lượng gạch nên việc sử dụng chúng trong các công trình xây dựng cũng sẽ làm giảm áp lực của gạch đối với nền, móng công trình, từ đó gia tăng khả năng chịu lực và tuổi thọ của các công trình. Không những vậy, loại gạch này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt và khả năng chống cháy rất tốt nên khi ứng dụng chúng trong các công trình xây dựng thì con người có thể an tâm về mức độ bảo đảm của các công trình. Ngoài ra, loại gạch này còn rất thân thiện với môi trường nên việc ứng dụng chúng ngày càng sâu rộng trong cuộc sống con người cũng sẽ là một cách mà con người có thể bảo vệ môi trường sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *