Đặc điểm của các loại quan tài hỏa táng

Đối với tín ngưỡng của người Việt Nam, việc lo lắng cho hậu sự của người đã khuất luôn được chuẩn bị kỹ càng với những tiêu chuẩn và yêu cầu cần được coi Một trong những hình thức mai táng phổ biến hiện nay là hỏa táng với nhiều ưu điểm phù hợp với phong cách sống hiện đại. 

Áo quan hỏa táng có những đặc điểm gì nổi bật?
Trước đây, hình thức mai táng chủ yếu ở Việt Nam là địa táng còn hình thức hỏa táng chỉ phổ biến tạ các quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay đây là hình thức ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và theo đó, các loại quan tài hỏa táng cũng được sản xuất nhiều hơn để đáp ứng lượng nhu cầu đang tăng cao. 
Các loại quan tài hỏa táng so với trước đây cũng được cải tiến trong sản xuất để có thể phù hợp với các thức hỏa táng là thiêu bằng điện. Đối với nhiều người, việc hỏa táng sẽ đem lại cho người đã khuất sự thanh thản và ra đi yên bình nên cần chú ý đến việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho hình thức này. 

Quan tài dùng để hỏa táng chủ yếu được làm từ gỗ với các loại gỗ khác nhau tùy theo khả năng tài chính của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc chất lượng gỗ cũng ảnh hưởng một phần đến tro cốt sau này nên cần chú ý trong quá trình chọn lựa. Trên các chiếc quan tài được chuẩn bị sẽ có các hoa văn cổ với các ý nghĩa tâm linh và cầu mong cho người đã khuất có thể tới miền cực lạc. 

Ưu điểm của hình thức hỏa táng 
Khi cuộc sống càng phát triển, sẽ có những thói quen hay những tập tục được điểu chỉnh hay thay đổi hẳn để phù hợp với đời sống xã hội. Hiện nay, tại Việt Nam, các hình thức mai táng chủ yếu được lựa chọn là mai táng thay cho hình thức địa táng chủ yếu trước đây. 
•    Thu hẹp diện tích đất mai táng: việc dân số ngày càng gia tăng mà diện tích đất không thay đổi là vấn đề hiện nay tại nhiều quốc gia. Chính vì vậy, cách thức hỏa táng với ưu điểm thu hẹp diện tích đất mai táng ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. 
•    Dễ dàng cho gia đình chăm sóc: so với các thức địa táng cần nhiều nghi lễ như là bốc mộ thì với việc hỏa táng, gia đình sẽ dễ dàng đưa theo tro cốt của người thân cho việc thờ tự và chăm sóc hương hỏa. 
•    Tiết kiệm chi phí: hỏa táng cũng là cách thức được đánh giá là tiết kiệm chi phí nhất trong hiện tại nên chúng được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia đình có kinh tế eo hẹp. 
 

Xem thêm bài viết: http://kinhdoanhdiaoc.org/?p=4218

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *