Hướng dẫn nhận biết tiểu gỗ bằng vàng tâm

Gỗ vàng tâm là một loại gỗ được sử dụng nhiều để làm đồ thờ hay tiểu, quan tài. Gỗ vàng tâm là gì, loại gỗ này có gì đặc biệt mà lại được dụng để làm đồ tâm linh? Hãy cùng tìm hiểu về gỗ vàng tâm và cách nhận biết tiểu được làm bằng gỗ vàng tâm trong bài viết dưới đây nhé. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích.

Gỗ vàng tâm là gì? Ưu điểm của gỗ vàng tâm
Gỗ vàng tâm là một loại thực vật thuộc họ mộc lan. Cây vàng tâm hay còn thường được gọi là cây mỡ nhưng khác hoàn toàn so với cây mỡ đang được trồng nhiều với mục đích phủ xanh đất trống, đồi trọc, làm giấy hiện nay. Tên gọi của loài cây này bắt nguồn từ đặc điểm của chúng. Bên trong cây vàng tâm có màu vàng, thơm và có giá trị cao. 


Cây gỗ có độ cao khoảng 25 m đến 30 m với đường kính thân cây lên đến 80 cm. Vỏ của chúng có màu xám trắng dày 1cm, cành và lá non cây vàng tâm có lông tơ màu nâu. Lá của loại cây này có hình bầu dục, đầu nhọn, cuống lá dài và có màu nâu đỏ. Cây vàng tâm có tốc độ tăng trưởng trung bình nhờ vào sự tái sinh bằng hạt của cây. Cây vàng tâm có rất nhiều ưu điểm như hạn chế tối đa tình trạng mối mọt, không bị biến dạng trong môi trường khô nẻ. Tuổi thọ của gỗ vàng tâm có thể lên đến hàng trăm năm. Gỗ vàng tâm tại Việt Nam có nhiều ở các vùng như Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang…

Nhận biết tiểu bằng gỗ vàng tâm chuẩn nhất
Hiện nay trên thị trường loại gỗ này được sử dụng nhiều để đóng đồ thờ và tiểu bằng gỗ vàng tâm. Để nhận biết và phân biệt gỗ vàng tâm với các loại gỗ khác có mặt trên thị trường hiện nay thì bạn có thể dựa vào màu sắc vân gỗ. Gỗ vàng tâm có màu vàng, màu sắc không quá đậm hay quá nhạt như những loại gỗ khác. Màu của chúng không rực rỡ và có vân gỗ đảo chiều đẹp hơn rất nhiều so với gỗ dồi, gỗ lát hay gỗ ngọc am…
Gỗ vàng tâm có mùi thơm rất đặc biệt, bạn có thể ngửi thấy mùi dịu nhẹ khi ghé mũi lại gần. Nếu đốt loại gỗ này sẽ có tiếng nổ lép bép, để một lúc sẽ có những tia tóe ra như que diêm cháy. Đây được xem là một phép thử để nhận biết gỗ vàng tâm một cách chính xác nhất mà nhiều người sử dụng.
Giá thành của những sản phẩm làm từ gỗ vàng tâm có giá thành tương đối cao nên khi mua tiểu hay quan tài bằng gỗ vàng tâm bạn nên cẩn thận kiểm tra chất lượng gỗ xem có chính xác sử dụng loại gỗ giá trị này không nhé. Hy vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm bỏ túi để mua được sản phẩm chất lượng tương xứng với giá tiền.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/san-pham/quach-go-hoa-tang-039/
Xem thêm bài viết: http://giaotrinhxaydung.com/?p=4456

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *