Giá quan tài gỗ ngọc am và những điều cần lưu ý

Gỗ là chất liệu của thiên nhiên vô cùng quen thuộc được sử dụng rất nhiều để chế tác những vật dụng dùng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong nhiều loại gỗ ngọc am được biết đến là loại gỗ quý chuyên được dùng để chế tác quách, tiểu, hay những đồ thờ cúng tâm linh. Đồ cúng tâm linh bằng gỗ ngọc am được cho là vô cùng có giá trị cả về giá trị thực lần giá trị tâm linh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc về việc sử dụng gỗ ngọc am làm quách, tiểu.

Thông tin về gỗ ngọc am
Từ lâu, gỗ ngọc am đã được coi là một loại gỗ quý, được săn lùng bởi những lời đồn thổi về giá trị của nó. Có rất nhiều lời đồn xung quanh loại gỗ quý này. Tiêu biểu phải kể đến thông tin dùng tinh dầu ngọc am để ướp xác, người chết đặt trong quan tài gỗ bằng ngọc am nghìn năm thịt vẫn còn tươi nguyên, hay các cung nữ ngày xưa sử dụng trang sức từ ngọc am để tỏa ra hương thơm quyến rũ vua, bên cạnh đó các đại gia Sài Gòn cũng một thời dùng các đồ vật từ gỗ ngọc am để thể hiện đẳng cấp và sự giàu có.

Bên cạnh những tin đồn đó thì quả thật gỗ ngọc am có khả năng chịu nước, chịu mối mọt rất cao, mùi hương rất thơm có thể đuổi côn trùng, và hơn nữa là có khả năng chịu được các tác động lí hóa trong lòng đất. Chính vì vậy mà nó là lựa chọn số một được sử dụng để làm quách, tiểu mà không một loại gỗ nào khác trên thị trường có thể vượt qua được.

Quách gỗ ngọc am trên thị trường
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất quan tài ngọc am hay các đồ thờ cúng tâm linh từ gỗ ngọc am. Giá quan tài gỗ ngọc am thường khá cao nên bạn cần lựa những địa chỉ uy tín và có tên tuổi để chọn mua được những sản phẩm chính hãng có giá thành hợp lí. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mánh khóe của những kẻ lừa đảo buôn bán gỗ ngọc am giả. Mánh khóe của chúng là sử dụng gỗ trầm hương hay các loại gỗ có chất lượng tốt và mùi rất thơm nhưng giá thành lại thấp hơn gỗ ngọc am thực tế rất nhiều. Các sản phẩm đó được bán ra với giá của gỗ ngọc am nên thu lợi cực lớn. Đối với những người tiêu dùng khó có thể phát hiện ra mánh khóe này, chỉ có những người trong “ngành” mới biết được mùi hương đó là của gỗ gì. Trên thực tế thì gỗ ngọc am quý hiếm đến nỗi ít ai có cơ hộ được tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận được các đặc điểm của gỗ ngọc am “xịn”. Chính vì vậy mà việc phân biệt là vô cùng khó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *