Tầm quan trọng của gạch chống cháy đối với công trình hiện đại

Mỗi năm nước ta ghi nhận hàng trăm vụ cháy lớn nhỏ bắt nguồn từ những ngôi nhà có kiến trúc cũ và sử dụng gạch chất lượng kém. Nguyên nhân cho những vụ này thì không thể kể hết nhưng thiệt hại nặng nề mà nó gây ra bắt nguồn từ việc sử dụng loại gạch kém chất lượng, dễ bén lửa khiến cho kiến trúc của cả ngôi nhà bị ảnh hưởng nhanh chóng. Chính vì điều này mà hiện nay, để đảm bảo cho an toàn của gia đình mình, rất nhiều người đã lựa chọn gạch chống cháy khi thi công xây dựng nhà ở. 

Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ 
Gạch chống cháy mà chúng ta đề cập ở đây còn được biết đến với những cái tên khác nhau như gạch bê tông nhẹ, gạch AAC hay gạch bê tông khí chưng áp. Gạch nung truyền thống mà mọi ngươi còn sử dụng trong những công trình kiểu cũ là loại gạch không có quá nhiều ưu điểm nhưng lại có quá nhiều nhược điểm gây ra những rủi ro lớn cho các công trình hiện đại. Điển hình nhất là việc loại gạch này có trọng lượng khá cao, khi thi công sẽ mất thời gian và công sức. Đồng thời gạch nung không có chức năng chống cháy nên khi có hỏa hoạn, cấu trúc của công trình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chính thứ cấu thành nên sản phẩm, thiệt hại về cả người và của sẽ khó có thể lường trước. 

Trái ngược với gạch nung truyền thống, gạch bê tông khí chưng áp đã chứng minh mình là sản phẩm gạch tối ưu nhất trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay. Gạch bê tông nhẹ là loại gạch được sản xuất theo dây chuyền tân tiến nhất, có tỉ lệ nguyên vật liệu cấu thành phải đạt tiêu chuẩn để cho ra sản phẩm chất lượng cao. Ưu điểm của loại gạch này chính là có khả năng chống thấm nước và chống nhiệt tốt nên dù bất kể thời tiết nào cũng không thể khiến cho cấu trúc công trình bị xuống cấp. Song song với đó, gạch bê tông nhẹ còn có khả năng chống cháy nhờ vào vật liệu hữu cơ không bắt lửa và những lỗ khí nhỏ nên không thể bị cháy khi có hỏa hoạn. 

Lựa chọn hoàn hảo cho các công trình hiện đại
Sự ra đời của gạch chống cháy cũng là một mốc đánh dấu quan trọng cho một sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của ngành thi công xây dựng ở nước ta. Loại gạch này không chỉ tiết kiệm cho chúng ta trong việc thi công xây dựng do tiến độ thi công nhanh chóng hơn mà những công trình mà nó cấu thành đều có khả năng chống nhiệt, cách âm và chống thấm nước, tạo nên một không gian sống và làm việc tiện nghi hơn. Song song với đó, những công trình sử dụng gạch AAC còn có tuổi thọ cao bởi khả năng chống chịu của gạch này sẽ giúp các công trình giữ vững được chất lượng của mình mà không bị xuống cấp theo thời gian. 

Xem thêm: https://hass.vn/hass-wall/
Xem thêm bài viết: http://giaotrinhkientruc.com/2019/09/13/nhung-thong-tin-ve-gach-cach-nhiet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *