Tại sao nhiều người lựa chọn mua quách gỗ vàng tâm?

Việc lựa chọn quách, tiểu, áo quan,… cho người đã khuất thể hiện được sự yêu quý, trân trọng, tôn kính từ gia đình và người thân. Ngày nay có rất nhiều loại quách, áo quan… khác nhau với kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên nhiều người quyết định mua quách gỗ vàng tâm vì nó có những ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm cùng loại khác.

Gỗ vàng tâm là gì?
Cây vàng tâm là loại thực vật ở họ Mộc Lan. Phần lõi trong của cây có màu vàng hay chính là gỗ vàng tâm hay được mọi người sử dụng trong cuộc sống. Loại gỗ này nhẹ, thơm có độ bền và giá trị sử dụng rất cao, thường được sử dụng để làm đồ tâm linh, đóng tiểu, quách, áo quan… Và đặc biệt là loại gỗ này rất tốt, chắc chắn, không bị mối mọt, không bị gãy mục cả khi thời tiết khô thì cũng không bị nứt nẻ hay biến dạng. Cũng chính vì có nhiều những ưu điểm vượt trội nên gỗ vàng tâm thường bị làm giả. 
Gỗ vàng tâm thường có mùi thơm. Và một cách để nhận biết gỗ vàng tâm thật hay giả đó là khi đốt gỗ vàng tâm thì sẽ nghe thấy tiếng lép bép và thi thoảng sẽ có khói xì ra như đốt diêm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cây vàng tâm đang được đưa vào loại cây nguy cấp cần được bảo vệ. Bởi vì nhu cầu sử dụng của con người nên việc khai thác gỗ vàng tâm không hợp lí dẫn tới nguy cơ tuyệt chủng.

Quách gỗ vàng tâm
Có thể nói rằng quách, tiểu, áo quan… khi ở dưới lòng đất thì đều phải chịu những tác động từ môi trường như ẩm, mốc, mối mọt… Mà những tác nhân đó lại chính là kẻ thù số một với gỗ. Tuy nhiên với gỗ vàng tâm với độ bền cao, không bị gãy mục, không bị nứt nẻ khi trời khô, không bị mối mọt ăn đã được nhiều người lựa chọn để làm quách, tiểu… Giá quách gỗ vàng tâm sẽ khác nhau vào từng thời điểm, nếu bạn mua vào thời điểm vào mùa khai thác thì sẽ có giá tốt hơn. 
Tuy nhiên, quách gỗ vàng tâm có giá không hề rẻ, dễ hiểu thôi vì chất lượng mà nó mang lại là rất cao. Vì được làm từ gỗ vàng tâm nên quách gỗ vàng tâm có độ bền cao, khả năng chịu mối mọt tốt và có mùi thơm đặc trưng của gỗ. Không chỉ vậy, khi được đóng thành quách, tiểu, áo quan… thì gỗ vàng tâm sẽ được trạm khắc thành hình rồng lượn, sen… có tính thẩm mĩ cao và được sơn một lớp sơn PU để càng tăng độ bóng, độ bền. Chính vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn mua quách gỗ vàng tâm. 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/quach-go-vang-tam-co-tot-khong-ban-da-nam-duoc-chua/
Xem thêm bài viết: http://giaotrinhkientruc.com/2019/09/19/gioi-thieu-san-pham-quach-go-hoa-tang-chat-luong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *