Chọn mua quách gỗ vàng tâm ở đâu và ưu điểm gỗ vàng tâm

Gỗ vàng tâm là một loại cây quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, loại gỗ này còn được sử dụng với những giá trị tâm linh rất lớn. Hiện việc sử dụng gỗ vàng tâm để tạc các pho tượng thờ hay chọn mua quách gỗ vàng tâm ở đâu chính là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Ưu điểm của gỗ vàng tâm 
Gỗ vàng tâm được lấy từ cây vàng tâm, là một loại cây thuộc họ Mộc lan. Trên thị trường, đây là một loại gỗ bền và đẹp. Đây là loại cây phân bố chủ yếu tại các nước châu Á như là Việt Nam, Trung Quốc hay Nhật Bản. Ở nước ta, cây vàng tâm được tìm thấy nhiều tại những nơi như là Lào Cao, Nghệ An, Quảng Bình. 

Một ưu điểm rất được ưa chuộng ở gỗ Vàng tâm chính là có mùi thơm dễ chịu. Cây có vỏ màu trắng xám chỉ dày khoảng 1 cm với phần lõi quý và có màu vàng nên được gọi là Vàng tâm. Có thể nói đây là loại gỗ quý nên việc chọn các đồ vật được làm từ gỗ vàng tâm hay tìm mua quách gỗ vàng tâm ở đâu tốt nhất là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Phân loại và nhận biết gỗ Vàng tâm 
Thông thường, gỗ vàng tâm được chia thành 2 loại chính. Loại đầu tiên có màu vàng tươi, trong khi đó, loại thứ 2 có phần gỗ khi tươi màu xanh nhạt, giác màu trắng và khi khô thì lõi chuyển dần sang màu vàng nhạt. Để chọn mua được gỗ vàng tâm có chất lượng, các bạn cần chú ý đến các kinh nghiệm nhận biết gỗ vàng tâm dựa vào những đặc điểm nổi bật của chúng. 
    Loại gỗ này có phần giác màu trắng và mùi hương đặc trưng. Vân của gỗ tự nhiên khi đốt cháy sẽ nghe nổ lép bép và có tiếng xì xì giống như que diêm.
    Cây gỗ vàng tâm thường được trộn lẫn với cây mở bởi chúng giống nhau về hình dạng bề ngoài những độ bền khác xa nhau. Bạn có thể đề nghị được xem phần lõi để nhận ra đâu là gỗ vàng tâm thật với màu sắc và vân gỗ đặc trưng. 
Hiện nay gỗ vàng tâm được nằm trong danh sách gỗ quý của Việt Nam và cần bảo vệ. Do đó, giá quan tài làm từ gỗ Vàng tâm cũng khá cao. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để làm các món đồ phong thủy và mang nhiều tín ngưỡng tâm linh khác nhau. Các bạn cần tìm đến các cơ sở uy tín để đảm bảo chọn mua được loại gỗ vàng tâm thật, đảm bảo về giá tiền cũng như chất lượng sử dụng của gỗ say này. 
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/quach-go-vang-tam-co-tot-khong-ban-da-nam-duoc-chua/
Xem thêm bài viết: http://giaotrinhkientruc.com/2019/09/27/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-loai-go-quach-vang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *