Kinh nghiệm ép cọc bê tông nhà dân

Bất cứ ai cũng mong muốn xây dựng được cho mình ngôi nhà vững chắc, kiên cố để an cư lạc nghiệp. Để có được một ngôi nhà như ý muốn thì ngay từ thi công móng nhà cần sự chú ý và quan tâm đặc biệt. Hình thức làm móng được nhiều người áp dụng hiện nay đó là ép cọc bê tông. Kinh nghiệm ép cọc bê tông nhà dân sẽ được đề cập dưới bài viết này.

Related image

Để xây dựng những công trình nhà dân, đặc biệt là nằm trong ngõ hẻm thì chủ nhà cần thuê công ty chuyên thiết kế, lên ý tưởng về công trình của mình. Từ đó, họ sẽ tính toán tải trọng của ngôi nhà để dự trù tính toán về phần móng của ngôi nhà. Công ty thiết kế sẽ có ý tưởng phối cảnh bố cục từng hạng mục  mà gia đình yêu cầu sau đó sẽ thực hiện tiến hành thiết kế kết cấu trong đó có phần móng. Tùy những hạng mục to hay nỏ bên thiết kế có thể thiết kế cả tầng hầm, bán hầm.

Ép cọc bê tông nhà dân tùy vào từng ngôi nhà mà sẽ có những phương pháp cục thể, giúp công trình không xảy ra nứt nẻ hoặc những sự cố đáng tiếc.

Biện pháp thứ nhất: biện pháp ép cừ U vô cùng an toàn cho quá trình thi công trên nền móng, đối với những công trình hầm, bán hầm đa phần thi công loại cừ u200 này để đảm bảo khi mức móng không bị sụt lún do múc quá sâu. Nếu như trường hợp thi công tầng hầm sâu thì biện pháp văng chống cho cừ u200 là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho công trình xung quanh.

Biện pháp 2: khoan mồi rút đất. Với biện pháp này thường dùng cho công trình thi công ép cọc cho công trình nhà dân không phải bán hầm. Biện pháp khoan mồi rút đất này dùng cánh Neo để khoan xuống đất tầm 3m vẫn đảm bảo không gây áp lực mà vẫn chắc chắn cho cọc khi ép xuống. Do đó, chi phí và giá thành của khoan mồi rẻ hơn so với biện pháp thi công cừ.

Biện pháp 3: văng chống trên cao. Đây là biện pháp hữu hiệu dành cho những công trình xây chen trên phố. Biện pháp này dùng cây sắt văng chống trên cao, trên 7m để đảm bảo sự an toàn và bên cọc bê tông vẫn có thể thi công ép cọc được.

Để thi công ép cọc bê tông nhà dân đảm bảo, bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc chuyên nghiệp như Công ty Ép cọc bê tông uy tín tại Hà Nội để được cung cấp dịch vụ ép cọc chất lượng, đảm bảo giá thành cũng như luôn sẵn sàng phục vụ quý khách trên địa bàn toàn Hà Nội.
 

Xem thêm: http://epcocbetonghanoi.vn/gia-ep-coc-be-tong-co-dat-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *