Những điều cần biết khi lựa chọn quan tài gỗ

Chôn cất người đã khuất là một nghi lễ trang trọng và được nhiều người quan tâm như là một tín ngưỡng đối với người Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á khác. nhiên, một vấn đề mà các bạn cần chú ý đối với nghi lễ này chính là việc ưu tiên chọn lựa những loại quan tài gỗ đảm bảo chất lượng tốt. 

Kinh nghiệm lựa chọn quan tài làm từ gỗ 
Gỗ là chất liệu thường được sử dụng nhất để làm quan tài với những loại quan tài khác nhau như là quan tài gỗ để địa táng và những loại quan tài phù hợp cho việc hỏa táng. Khi lựa chọn các loại quan tài này, bạn cần chú ý tới một số các vấn đề như là: 
•    Chọn quan tài dựa trên chất liệu gỗ: hiện nay quan tài được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau nên chất lượng của chúng cũng sẽ có sự khác biệt. Tốt hơn hết là các bạn cần chú ý tìm hiểu và chọn lựa chất lượng gỗ phù hợp. Bên cạnh đó, tùy vào nhiệt độ cũng như nhiều điều kiện khác mà giá thành của các loại quan tài này cũng rất đa dạng. 
•    Hoa văn chạm khắc trên quan tài: một yếu tố đặc trưng trong các nghi lễ mai táng là trên thân quan tài sẽ luôn có những hoa văn được chạm khác. Các loại hoa văn sẽ khác nhau để thể hiện niềm tôn trọng, thương nhớ cũng như phẩm chất của người vừa mất. Do đó, các bạn nên chú ý chọn lựa và tìm hiểu kỹ càng về hoa văn trên quan tài. 

Một số loại gỗ phổ biến được dùng làm quan tài 
Gỗ là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong đời sống và chủ yếu là để sản xuất các thiết bị gia dụng khác nhau. Hiện nay, một số loại gỗ phổ biến thường được sử dụng để làm quan tài có thể kể đến như là: 
•    Gỗ vàng tâm: đây là một loại gỗ quý hiếm được đánh giá cao về chất lượng và được sử dụng nhiều để làm quan tài. Một đặc trưng của loại gỗ này chính là việc bạn có thể nhận biết chúng qua lớp lõi màu vàng đặc biệt. 
•    Gỗ Cẩm Lai: đặc trưng của loại gỗ này là có màu sắc nâu pha hồng với vân gỗ đen. Thờ gỗ mịn và rất dễ đánh bóng trong sản xuất và chạm khác. Ngoài ra, người ta cũng thường sử dụng loại gỗ này để đánh bóng các loại thiết bị và vật dụng cao cấp. 
•    Gỗ Ngọc Am: đối với việc đóng quan tài thì gỗ Ngọc Am chính là lựa chọn phù hợp cho mọi người. Với ưu điểm không xuất hiện các vết rạn nứt khi bị khô hay có thể chống lại mối mọt, có thể nói đây là một trong những loại gỗ làm quan tài phổ biến nhất. 
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quan-tai-go-vang-tam/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *