Quan tài gỗ ngọc am và những điều bạn cần biết

Gỗ ngọc am từ lâu đã được biết với khả năng bảo quản thân xác người đã mất một cách hoàn hảo đến nhiều thập kỷ thậm chí cả thế kỷ. Trong các thập qua, rất nhiều xác ướp được tìm thấy với tình trạng nguyên vẹn trong những chiếc quan tài được làm từ loại gỗ này và được ngâm trong chính loại tinh dầu được ép bằng thứ gỗ ấy. Vì vậy, nhu cầu mua quan tài gỗ ngọc am được khá nhiều người quan tâm và để ý.

Tại sao quan tài làm bằng gỗ ngọc am lại nổi tiếng như vậy?
Theo giới chuyên môn, từ xa xưa ngọc am đã được xem như là một gỗ quý chỉ có bậc đế vương mới được dùng. Người Trung Quốc đã sớm biết đến loại gỗ này hàng ngàn năm trước, trong các hoàng cung, nếu gỗ xưa đỏ cứng như thép và có hoa văn đẹp thường được dùng để đóng các vật dụng như giường tủ, bàn ghế thì ngọc am lại có mùi thơm quyến rũ được dùng nhiều trong gian phòng của cung tần mỹ nữ. Mùi ngọc am ám vào cơ thể, toát lên hương thơm khiến các bậc đế vương ngây ngất.

Khi vua chúa chết, gỗ ngọc am sẽ được sử dụng làm quan tài và cũng là loại gỗ duy nhất được khai thác sử dụng. Khi chôn quan tài gỗ ngọc am thì chỉ chôn một lần không cải táng. Thực tế đã được chứng minh, quan tài làm bằng loại gỗ này có chứa các xác ướp được bảo quản vô cùng tốt, nó có khả năng kháng khuẩn cực cao, chống nấm mốc và các tác động vào bên trong, là chìa khóa trong thuật ướp xác người xưa đã làm. Qua hàng trăm năm xương thịt trong quan tài vẫn còn nguyên vẹn, quần áo niệm vẫn hoàn toàn lành lặn không rách nát. Khi quật mộ lên dù có cách xa hàng trăm mét vẫn ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng cuốn hút, tuyệt nhiên không có mùi gây của xương thịt người.
Ngoài ra theo quan niệm dân gian, loại gỗ này còn mang đến tài lộc và của cải cho con cháu đời sau, làm mạnh lên vương khí dòng tộc, xua đuổi tà ma của người cải táng nên chúng ta hiểu tại sao dòng gỗ này lại được đặc biệt ưu chuộng trong triều đình xưa cũng như xã hội ngày nay.

Nên mua quan tài làm bằng gỗ ngọc am ở đâu?
Vì là loại gỗ quý hiếm nên khi mua quan tài làm bằng loại gỗ này bạn nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng, vì hiện nay có rât nhiều kẻ trục lợi bằng niềm tin của khách hàng. Bạn nên nhờ người có hiểu biết, kinh nghiệm và hiểu biết rõ về loại gỗ này để lựa chọn, không nên tự tìm hiểu tránh mất tiền oan vì loại gỗ này không hề rẻ và đôi lúc cũng khó mua trên thị trường. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại gỗ quý hiếm này và có thể lựa chọn được sản phẩm mà bạn mong muốn. 
 

Xem thêm bài viết: http://thuviensuckhoe.net/?p=88768

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *