Những vấn đề cần cân nhắc khi thi công sơn nhà

Sơn nhà là một giai đoạn hoàn tất trong các bước cuối của việc thi công của căn nhà. Đối với việc sơn nhà, nó thể giúp cho công trình thi công trở nên hơn cũng như có được độ bền cao hơn. Trong quá trình thi công sơn, người thực hiện cần chú ý tới nhiều vấn đề nếu muốn đạt được màu sơn và chất lượng sơn như ý. 

Quy trình cho việc thi công khi sơn nhà 
•    Bước 1: kiểm tra vị trí sơn và vệ sinh. 
Đây là một bước rất quan trọng để đảm bảo việc sơn nhà được đẹp hơn. Các bạn cần chú ý trong việc lựa đánh giá độ ẩm cũng như độ bằng phẳng của vị trí sơn để đảm bảo chất lượng sau khi thi công sơn được đảm bảo nhất. Khi kiểm tra, các bạn cũng nên chú ý đến việc loại bỏ những vật gồ ghề, những chỗ lõm để tạo nên mặt phẳng hoàn hảo nhất. 
•    Bước 2: thực hiện lớp sơn lót.
Sơn lớp lót là công đoạn giúp cho lớp sơn màu bên ngoài được bền màu và bám dính cao hơn. Không những thế, sơn lót còn tăng thêm khả năng chống thấm, đặc biệt là những công trình được thi công tại những nơi có độ ẩm cao. 
•    Bước 3: thi công các lớp sơn màu. 
Theo thông thường thì sơn màu sẽ có 2 đến 3 lớp tùy theo từng kiểu sơn và bạn cần đảm bảo việc các lớp sơn màu được thực hiện các nhau một khoảng thời gian là từ 6 đến 8 tiếng để đảm bảo lớp sơn trước được khô hoàn toàn rồi mới sơn lớp sơn sau để màu sơn được lên chuẩn nhất. 

Chọn lựa màu sơn cho căn nhà của bạn 
Ngoài những bước trong các quy trình kỹ thuật thì việc chọn lựa màu sơn là yếu tố mà bạn nên chú ý hơn nhằm tạo nên không gian đẹp nhất và hoàn thiện nhất cho căn nhà của mình. Thông thường, chọn lựa màu sơn là công đoạn chủ quan được thực hiện bởi những người chủ thầu của công trình xây dựng hoặc những người chủ căn nhà. 
Màu sắc quyết định rất lớn đến thẩm mỹ của một căn nhà và cần phải được phối hợp hài hòa, hợp lý. Trước khi thực hiện các công việc thi công và bước đến giai đoạn sơn đối với công trình xây dựng thì những người thực hiện thường đưa cho bạn những catalogue bảng màu để bạn có thể lựa chọn. Việc lựa chọn màu sơn có thể dựa theo phong cách căn nhà cũng như cách thức thiết kế nội thất mà bạn mong muốn. Hiện nay, phong cách xây nhà theo kiểu hiện đại với những màu sơn sáng kết hợp với vật liệu hiện đại đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Trong khi đó, nếu phong cách ngôi nhà của bạn là cổ điển thì bạn có thể chọn lựa những tông màu trầm hơn. 
 

Xem thêm: http://thicongsonnuocdaoduy.com/tin-tuc/quy-trinh-thi-cong-son-san-ban-nen-biet
Xem thêm bài viết: http://giaotrinhbatdongsan.com/?p=6148

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *