Một vụ tranh chấp đặt cọc án dân sự vì sao có rất nhiều nhà báo điều tra từng đạt giải báo chí Quốc gia Giải phòng chống tham nhũng theo sát trong gần 2 năm qua

Một vụ tranh chấp đặt cọc, án dân sự, vì sao có rất nhiều nhà báo điều tra từng đạt giải báo chí Quốc gia, Giải phòng chống tham nhũng theo sát trong gần 2 năm qua?
Bởi liên quan đến thủ đoạn của cò đất, thao túng đất phía Nam thành phố, bằng số tiền đặt cọc,
đẩy người dân đang gặp khó khăn cần bán đất vào việc đất bị tranh chấp, bị kiện ra toà nếu không thực hiện các yêu sách của cò đất.
Nhiều gia đình nông dân đang gặp khó khăn cần bán gấp đất trả nợ bị đẩy vào tình trạng cùng quẫn, nợ chồng nợ, khi bán đất cho cò, thường là đóng vai thương gia, chủ đầu tư, Việt kiều…
(Các thủ đoạn của cò đất được báo chí viết rõ trong thời gian qua)!
Đất của chúng tôi cũng như nhiều nông dân khác bị đặt trong tình trạng tranh chấp khi nhóm cò nôp giấy ngăn chặn, và được văn phòng nhà đất Cần Giờ tiếp nhận trái pháp luật khi chưa đến ngày thời hạncông chứng, được toà sơ thẩm Nhà Bè thụ lí sai nguyên đơn và mở phiên toà khi không thu thập được bất cứ chứng cứ nào về sai phạm của bị đơn (bên bán) như cáo buộc trong đơn kiện của cò đất (bên mua)!
Phiên toà sơ thẩm đã mở và sau nhiều lần hoãn toà. Với sự chứng kiến của các nhà báo điều tra, chúng tôi đã đưa ra mọi bằng chứng về việc thực hiện nghiêm túc hợp đồng cũng như đưa ra các văn bản chứng minh các thủ đoạn sai phạm của cò đất. Mặc dù Viện kiểm sát Nhà Bè đã có văn bản về việc bác bỏ đơn kiện của cò đất do không có bằng chứng về việc chúng tôi sai phạm, và chúng tôi được quyền giữ lại tiền cọc, nhưng Thẩm phán Nguyễn Việt Hồng toà án Nhà Bè vẫn xử chúng tôi thua, chấp nhận mọi yêu cầu trong đơn kiện của cò đất.
Để đảm bảo tính nghiêm minh của toà án, chúng tôi đã nộp đơn kháng cáo lên toà án thành phố.
Phiên toà đã diễn ra trong không khí nghiêm túc vào sáng ngày 11/1 với sự chứng kiến của các cơ quan báo đài. Tuy nhiên với lí do nhiều tình huống, bằng chứng phát sinh nên toà đã hoãn phiên xét xử để mở lại vào sáng 14/1 (tức thứ hai, ngày mai).
Vì sự công minh của toà án, vì quyền lợi của nhiều gia đình nông dân, vì đảm bảo cho các giao dịch kinh tế được thực hiện nghiêm chỉnh đúng pháp luật, chúng tôi vẫn tiếp tục đi đến cùng vụ kiện này, dù đất của chúng tôi vẫn bị phong toả trái pháp luật suốt thời gian dài qua.
Mọi diễn biến của vụ kiện này, tôi xin post một số đường link dưới đây!
Trân trọng cảm ơn các anh chị phóng viên điều tra của Báo Nhân Dân, Báo Thanh Tra Chính Phủ, Báo Cổng Thông Tin Chính Phủ, Báo Tuổi Trẻ, Báo Công An Thành Phố, Báo Đại Đoàn Kết, Báo Thương Hiệu và Công Luận, Truyền hình An Ninh Ti Vi, Báo Xây Dựng, Báo An Ninh Thế Giới – Công An Nhân Dân, Báo Gia Đình Xã Hội….
đã bên cạnh và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt gần 2 năm qua!!
– Ảnh: Phiên toà Phúc thẩm diễn ra vào sáng ngày 11/1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *