Đồ gỗ tâm linh- quách gỗ dổi

Trong đời sống tâm linh của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, quách (áo quan) có vai trò quan trọng, nó như chiếc áo để bảo vệ tro cốt của người quá tránh khỏi sự hư hại bởi yếu tố môi trường bên ngoài tác động. Ngày nay nhiều người chọn lựa quách chất liệu gỗ dổi cũng bởi tính tâm linh và độ bền bỉ theo thời gian của chúng. Vậy quách làm bằng gỗ dổi là như thế nào và tại sao bạn nên lựa chọn chúng?

Lý do gì để bạn lựa chọn quách chất liệu gỗ dổi?
Người Việt Nam chúng ta luôn có truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, họ luôn mong cho người thân đã khuất được an nghỉ ngàn thu, do đó mọi người thường tìm đến các loại quách chất lượng, có tính tâm linh cao như quách gỗ đổi. Chắc có nhiều người sẽ thắc mắc gỗ dổi chất lượng như thế nào, ý nghĩa tâm linh ra làm sao mà lại được lựa chọn để làm quan, quách nhiều đến thế. Gỗ dổi được biết đến là loại gỗ chịu được nhiệt tốt, khả năng chống nước cao nên có được độ bền trước các tác động môi trường, điều này rất phù hợp với việc làm thành quách. 


Gỗ dổi có vân gỗ đẹp, chất gỗ lại nhẹ hơn so với nhiều loại gỗ khác nên được sử dụng rất phổ biến làm đồ tâm linh. Việc chạm khắc lên quách làm bằng gỗ dổi cũng dễ dàng hơn, các hoa văn tinh tế được chạm trổ bởi những người thợ có tay nghề tạo nên sự sang trọng, thiêng liêng cho nơi an nghỉ của người mất. Bên cạnh đó quách có được độ bền là do được phủ lớp sơn bóng giúp tăng thêm độ bền, đẹp.

Nên mua quách ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Với những đồ gỗ tâm linh chúng ta không thể xem nhẹ được, chúng cần được lựa chọn kỹ lưỡng không chỉ về mẫu mã mà còn cả yếu tố chất lượng, giá thành. Chất lượng gỗ là yếu tố được đặc biệt quan tâm, nếu không có những hiểu biết về chất liệu loại gỗ bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa và dễ mua phải các quách gỗ kém chất lượng mà giá thành lại rất cao, điều đó vừa gây tốn kém lại làm giảm độ bền, tính tâm linh, linh thiêng của sản phẩm. Vì thế để hạn chế và tránh được các rủi ro trong việc mua phải quách gỗ kém chất lượng, bạn phải tìm đến những cơ sở thực sự uy tín, sản xuất và bán hàng lâu năm. Quách gỗ dổi chất lượng, sang trọng phải được gia công bởi những người thợ có kinh nghiệm, lành nghề, các họa tiết phải được điêu khắc tỉ mỉ, sắc nét. Khi mua bạn nên tìm đến những nơi bán đồ gỗ tâm linh có tâm đối với nghề để có thể mua quách gỗ chất lượng với một mức giá phải chăng nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *