Kinh nghiệm chọn mua và bán quan tài gỗ

Chủ yếu đa số người Việt Nam hiện nay thường được lo liệu việc hậu sự bằng hình thức địa táng. Chính vì vậy, việc mua và bán các loại quan tài gỗ các vẫn khá phổ biến với nhiều mẫu quan tài gỗ khác nhau. 

Cách chọn quan tài gỗ tốt 
Gỗ là vật liệu thường xuyên được sử dụng để làm quan tài và có nhiều loại gỗ khác nhau được sử dụng. Tùy theo từng điều kiện mà loại gỗ có thể là gỗ thường hay các loại gỗ cao cấp với mức giá đa dạng. 
Hiện nay, những nơi bán quan tài gỗ thường xuyên bán các loại quan tài gỗ là gỗ ngọc am và gỗ vàng tâm với những ưu điểm như là có được khả năng chống chịu nhiệt cao. Mặt khác, những loại áo quan này cũng rất bền khi chúng có thể chống chịu trong môi trường đất nhiều mà không xuất hiện các vết nứt hay rạn. Chính vì thấy, người tiêu dùng cũng thường ưu tiên chọn lựa các loại quan tài này hơn cả. 

Ngoài chất lượng gỗ thì mức giá cũng như giá trị của quan tài cũng được quyết định dựa trên những hoa văn và họa tiết khắc trên thân quan tài. Những hoa văn này khi được chạm khắc càng tinh xảo thì giá của quan tài sẽ càng cao. 

Một số loại gỗ thường được dùng để làm quan tài và đồ thờ cúng 
Để thể hiện sự kính trọng đối với người đã khuất, người ta thường chọn lựa những loại gỗ có độ bền cao cũng như các loại gỗ quý để làm quan tài. Trong đó, một số những loại quan tài phổ biến ngoài quan tài gỗ vàng tâm và quan tài gỗ ngọc am đã nhắc đến ở trên có thể kể đến như sau: 
•    Quan tài gỗ Giáng Hương: đặc điểm của loại quan tài này là có màu nâu tự nhiên với thớ gỗ mịn và có hương thơm đặc trưng. Ngoài ra, loại gỗ này có trọng lượng khá nặng và hạn chế được sự cong vênh tối đa nên thường được sử dụng để làm các thiết bị trong nhà và cả các đồ cúng tế. Bên cạnh đó, nhờ mùi thơm đặc trưng mà các thiết bị làm từ loại gỗ này cũng ít khi bị mối mọt và côn trùng tấn công hơn so với những loại gỗ khác.
•    Quan tài gỗ Cẩm Lai: màu sắc của gỗ Cẩm Lai là điều đặc biệt mà người dùng sẽ dễ dàng nhận ra với sắc nâu pha hồng đặc trưng. Không những thế, vân gỗ đen tự nhiên cũng là một yếu tố khiến cho các loại sản phẩm này thêm đặc biệt. Ưu điểm của loại gỗ này là có sự trơn bóng cao nên rất dễ để sản xuất và làm thành các thiết bị khác nhau. Để tạo nên độ bền của sản phẩm là từ gỗ Cẩm Lai, người thực hiện sẽ đánh thêm một lớp véc – ni bên ngoài cùng. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.xulykhokhancuocsong.com/news/detail/uu-diem-mau-quach-go-vang-tam-2880.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *