Lợi ích khi sử dụng quách gỗ vàng tâm

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ khác nhau được sử dụng để làm các cỗ quan tài. Tùy thuộc vào nhu cầu mua của từng người mà chúng ta sẽ lựa được những sản phẩm quách gỗ vàng tâm phù hợp nhất. 

Một số ưu điểm của loại gỗ vàng tâm
•    Không bị mối mọt: Những loại gỗ vàng tâm là một trong những loại gỗ chất lượng tốt và có khả năng chống lại mối mọt. Gỗ vàng tâm có cấu trúc chắc chắn nên chúng khó bị các loại côn trùng phá hủy. 
•    Bền bỉ và chịu được lực mạnh: Quách gỗ vàng tâm là một sản phẩm được thiết kế kỳ công và vô cùng tỉ mỉ. Những sản phẩm này có sức chịu đựng tốt, chúng có thể chịu được trọng lượng cơ thể lớn và có tính bền bỉ cao.

•    Chịu được nước: Gỗ vàng tâm là loại gỗ dày, được đóng với các khối lớn nên chúng có khả năng chống thấm nước tốt 
•    Không cong vênh: Những loại gỗ vàng tâm là những loại gỗ có phần gỗ dày, chắc chắn nên chúng không dễ bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, quách gỗ vàng tâm là loại gỗ thường được lựa chọn để làm những sản phẩm quan tài, tiểu gỗ cho những người đã khuất. 

Phân biệt các loại gỗ vàng tâm
Gỗ vàng tâm là loại gỗ có nhiều loại khác nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ vàng tâm khác nhau và được chia thành các loại như loại 1, loại 2, loại 3:
•    Gỗ vàng tâm loại 1: Gỗ vàng tâm loại một là loại gỗ có màu sắc nhạt. Loại gỗ này có nhiều vân gỗ đẹp, khi đốt lên chúng sẽ có những tiếng nổ lép bép và sẽ phát ra một vài ánh sáng giống như que diêm cháy. Gỗ vàng tâm loại 1 là loại gỗ có chất lượng tốt nhất, chúng có độ bền và bóng loáng nhất định nên có vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Tuy nhiên giá thành của những loại gỗ này cao nhất so với các loại các loại gỗ còn lại nên gỗ loại 1 này là sản phẩm được những người thu nhập cao lựa chọn.  
•    Gỗ vàng tâm loại 2: Gỗ vàng tâm loại hai là loại gỗ mà khi chúng còn tươi thì chúng sẽ có màu vàng, tươi sáng. Gỗ loại hai có phần lõi màu xanh nhạt và có nhiều răm gỗ nhỏ và nặng. Khi loại gỗ này khô đi thì lõi sẽ chuyển sang thành màu vàng nhạt, nhẹ và có mùi hơi ngái
•    Gỗ vàng tâm loại 3: Loại gỗ này có giá thành thấp hơn so với hai loại gỗ còn lại. Về công dụng, loại gỗ này thường sẽ bị mối mọt xâm hại nhiều hơn so với hai loại gỗ loại 1 và loại 2. Tuy nhiên vì giá thành thấp nên chúng vẫn được nhiều người lựa chọn để làm những cỗ quan tài.
 

Xem thêm bài viết: http://kienthucnhadat.info/?p=113033

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *