Quách gỗ vàng tâm có thực sự tốt như người ta vẫn nói ?

Trong văn hóa tâm linh, người dân Việt Nam luôn có tục lệ đưa tiễn những người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. Họ xem việc lo hậu sự cho những người của họ sang thế giới bên kia là một nét đẹp truyền thống đẹp đẽ cần được duy trì và phát huy cho các thế hệ sau này. Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi buổi tang lễ đó chính là sản phẩm quách gỗ vàng tâm – một biểu tượng làm nên nét đẹp truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Quách gỗ và những lợi ích của việc sử dụng gỗ vàng tâm
Trên thực tế, bạn có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu gỗ khác nhau để làm quách như chất liệu bằng gỗ và sứ là tiêu biểu. Nhưng tại sao quách gỗ vàng tâm luôn được đông đảo người mua lựa chọn và sử dụng cho công việc lo hậu sự cho những người đã khuất trong khi đó giá thành sản phẩm lại chênh lệch nhiều so với các dòng quách cùng loại ? 

Như các bạn đã biết, trong môi trường dưới lòng đất là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại công trùng, mối mọt hoành hành, không những thế còn manh độ ẩm rất cao nếu không phải là một chất liệu bền chắc như gỗ vàng tâm thì hiển nhiên các loại quách gỗ sẽ nhanh chóng bị gãy mục và xuống cấp theo thời gian. Khác với những loại gỗ tầm trung, gỗ vàng tâm không lo bị nứt mẻ hay cong vênh do nhiệt độ tự nhiên tác động đến, chất lượng và hình dáng của sản phẩm vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu, bảo quản thi hài và tro cốt của người đã khuất một cách an toàn tuyệt đối.

Nhận biết gỗ vàng tâm đúng chuẩn
Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm tiểu quách làm bằng chất liệu gỗ vàng tâm thật nhưng việc bạn mua phải những sản phẩm đồ gỗ tâm linh kém chất lượng cũng không phải là chuyện không thể xảy ra. 
Trên thực tế, gỗ vàng tâm là một loại gỗ được liệt vào danh sách gỗ quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng cao do tần suất đốn hạ ngày một nhiều của lâm tặc hiện nay. 
Nếu bạn là người không có nhiều kiến thức về loại gỗ vàng tâm này thì rất có thể bạn sẽ dễ dàng bị lừa bởi những loại gỗ kém chất lượng đang được bày bán nhan nhản trên thị trường hiện nay. Điểm nhận biết dễ thấy ở loại gỗ vàng tâm thật đó chính là mùi hương của gỗ, mùi thơm nhè nhẹ đặc trưng ở phần giác và ngai ngái ở phần lõi gỗ, khi đốt sẽ nổ lép bép. Ngoài ra thớ gỗ vàng tâm thật sẽ không mịn, có màu vàng tươi và những thớ gỗ gợn sóng.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quach-go-vang-tam-ha-noi/
Xem thêm bài viết: http://kienthucnhadat.info/?p=113034

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *