Ý nghĩa nhân văn đằng sau những sản phẩm quan gỗ vàng tâm 

Nét đẹp văn hóa tâm linh luôn là một những nét đẹp bản sắc dân tộc thiêng liêng và chứa đựng những ý nghĩa nhân văn cao quý bên trong nét đẹp văn hóa thống lâu đời đó của dân tộc Việt Nam ta. Nổi bật lên vẻ đẹp của một nền văn hóa “uống nước nhớ nguồn” đó chúng ta phải nhắc đến tín ngưỡng truyền thống hậu tang những người đã khuất bằng sử dụng các sản phẩm quan gỗ vàng tâm. Vậy có điều gì đặc biệt ở sản phẩm này giúp nó trở thành một biểu tượng văn hóa vô cùng thiêng liêng trong việc tiễn đưa người đã khuất về với cõi vĩnh hằng ?

Nét đẹp đằng sau những chiếc quan tài làm bằng gỗ
Dẫu biết quy luật sinh lão bệnh tử là điều mà mỗi một con người chúng ta hiện nay đều không thể tránh khỏi nhưng nỗi đau để lại cho những người còn sống lại vô cùng to lớn khi biết rằng có một người thân trong gia đình của mình đã nhắm mắt xuôi tay. Như một phong tục, tập quán lâu đời cha truyền con nối từ bao đời này, những người thân còn sống của người đã khuất phải lo hậu sự, mai táng cho họ nhằm tiễn đưa họ nốt phần đường còn lại xuống nấm mồ chôn cất. 

Và sản phẩm quan gỗ vàng tâm là một trong những sản phẩm đồ gỗ tâm linh mà người tiêu dùng chúng ta lựa chọn sử dụng làm biểu tượng nét đẹp văn hóa tâm linh trong việc lưu giữ xương cốt, thi hài của người đã mất được chôn sâu dưới lòng đất. Những chiếc quan tài này mang đến một ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa vô cùng thiêng liêng thể hiện nỗi tiếc thương, sự trân trọng của những người còn sống muốn gửi gắm cho người đã mắt mong rằng họ có thể an tâm yên nghỉ nơi suối vàng và ở kiếp sau họ sẽ bắt đầu một sự khởi sinh mới ở thế giới bên kia.

Ưu điểm của các sản phẩm đồ gỗ tâm linh làm bằng chất liệu gỗ vàng tâm
Vì được sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao cũng như phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết và sự xâm nhập của các con công trường, sau bệnh sâu trong lòng đất thì một sản phẩm quan tài làm bằng loại gỗ quý hiếm như gỗ vàng tâm là một sự lựa chọn đúng đắn cho một chất liệu gỗ bền đẹp, chắc chắn, chống chịu được độ ẩm trong nhiều năm. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi dù trên thị trường hiện nay, các sản phẩm gỗ vàng tâm đặc biệt là các loại tiểu quách quan sử dụng chất liệu này đều có mức giá khá cao nhưng người tiêu dùng chúng ta luôn mặc địch muốn sở hữu chúng hiện nay. Bên cạnh yếu tố chất lượng, quan tài bằng gỗ vàng tâm còn đảm bảo được tính giá trị thẩm mỹ nhờ các vân gỗ tự nhiên.

 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *