Giá quách gỗ vàng tâm là bao nhiêu?

Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, trong rất nhiều nét đẹp được tôn vinh thì nổi bật hơn cả đó là nét đẹp văn hóa linh- tục thờ cúng ông bà tổ tiên. Đối với những người đã khuất dân tộc ta thường lựa chọn hình thức địa táng, xương cốt của người đã mất sẽ được bao bọc bởi chiếc quách gỗ để giúp xương cốt tránh bị các tác nhân bên ngoài làm hư hại. Quách được làm từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau, tuy nhiên quách gỗ vàng tâm vẫn được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn cả.

Thông tin về gỗ vàng tâm
Nếu bạn muốn biết được lí do tại sao người ta lại đánh giá cao quách làm bằng gỗ vàng tâm thì trước hết mọi người cần hiểu được các kiến thức về chất liệu gỗ vàng tâm. Từ xa xưa thì ông cha ta đã đánh giá rất cao về độ bền chắc của gỗ vàng tâm, chúng gần như có được chất lượng hoàn hảo vì không bị mối mọt làm hư hại. Quá trình sử dụng gỗ cũng không hề bị biến dạng hay gãy mục vì khô nẻ mà chất lượng của nó luôn bền bỉ với thời gian. 

Có nhiều người am hiểu về gỗ đánh giá chất lượng của gỗ vàng tâm không thua kém gì so với gỗ sưa – một loại gỗ quý, cho giá trị cao, chuyên được sử dụng để chế tạo ra các sản phẩm thủ công mĩ nghệ. Gỗ vàng tâm có được mùi thơm rất khác biệt so với các loại gỗ khác, một mùi hơi ngai ngái ở phần lõi và phần giác, và cũng chính nhờ có mùi thơm này mà các loại mối mọt không làm hư hỏng được nó. Gỗ vàng tâm sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội  nên quách được làm bằng gỗ vàng tâm là sản phẩm có chất lượng tốt trên thị trường. Giá quách gỗ vàng tâm cao hay thấp còn tùy thuộc vào tuổi thọ của gỗ làm ra nó, bạn có thể tham khảo giá trên các trang mạng.

Quách gỗ vàng tâm – có chất lượng như lời đồn?
Như chúng tôi đã nói ở trên, gỗ vàng tâm có chất lượng cao, độ bền vượt trội nên được ứng dụng để sản xuất ra quách gỗ vàng tâm. Nhờ gỗ có chất lượng tốt nên dù có bị chôn sâu dưới lòng đất thì quách cũng không bị hư hỏng. Bên cạnh yếu tố chất lượng tuyệt vời mà sản phẩm có được thì nó còn thể hiện một lối sống, nét văn hóa uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta- luôn tưởng nhớ đến cha ông, những người đã khuất, luôn mong muốn người đã khuất có được chỗ an nghỉ yên lành. Các sản phẩm quách được tạo ra dưới những đôi bàn tay tài ba của người chế tác, những họa tiết đầy tính tâm linh như phượng, rồng luôn mang đến một cảm giác linh thiêng, đầy ý nghĩa. Hiện nay quách gỗ vàng tâm được bày bán trên thị trường với nhiều mức giá cả khác nhau, như chúng tôi được biết thì giá quách gỗ vàng tâm thường dao động từ 50- 80 triệu đồng, nếu nằm ngoài mức giá đó thì khả năng cao không phải là quách gỗ vàng tâm thực thụ.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quach-go-vang-tam-ha-noi/
Xem thêm bài viết: http://kienthucnhadat.info/?p=113237

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *