Quách gỗ vàng tâm có tốt không?

Từ lâu Việt Nam đã tồn tại phong tục an táng thay nhà cho người đã khuất, người ta gọi đồ dùng để đựng xương cốt người khuất là tiểu quách. Tiểu quách được từ nhiều loại gỗ khác nhau, tuy nhiên người ta quan niệm rằng gỗ vàng tâm dùng cho tâm linh an táng là tốt nhất, trường tồn nhất với thời gian. Vậy quách gỗ vàng tâm có đặc điểm gì mà lại được sử dụng nhiều để làm tiểu quách như vậy, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm thêm thông tin.

Giá trị của gỗ vàng tâm
Cây vàng tâm là một loại cây gỗ quý, có giá trị tương đương với cây sưa, gỗ nhẹ,thơm và có độ bền cao đặc biệt là trong môi trường nước và có thể tồn tại trong hàng nghìn năm, vì vậy nó thường được sử dụng để làm tiểu quách hay các đồ thờ cúng. Cây vàng tâm cho gỗ tốt, không bị mối mọt, khi khô gỗ cũng không bị nẻ hay biến dạng nên được ưa chuộng để đóng thành đồ dùng gia đình, văn phòng phẩm, làm đồ mỹ nghệ, chạm khắc,… 

Tiểu quách gỗ vàng tâm được coi như lớp áo ngoài cùng mà một người mặc lên cũng có thể toát lên nhân phẩm của người đó. Điểm đầu tiên và cũng là yếu tố cơ bản nhất khi chọn quách để bảo vệ xương cốt của người đã khuất đó là quách phải chịu được môi trường nước ẩm, phải chịu được những tác động lý hóa trong đất, tránh được mối mọt côn trùng, và phải chịu được ngoại lực một cách chắc chắn,… 
Ngoài ra, quách đực làm từ gỗ vàng tâm cũng nâng cao tính thẩm mỹ hơn các loại gỗ khác, nó có thể thể hiện phẩm chất của người đó khi còn sống. Quách phải được làm kỹ càng, đẹp đẽ, các hoa văn được trạm trên quách cũng phải phù hợp với phong thủy, tâm linh.

Lưu ý khi chọn quách làm từ gỗ vàng tâm
Hiện nay có rất nhiều loại tiểu quách với các chất liệu khác nhau như xi măng, sành, sứ, gỗ hoàng đàn, gỗ pơ mu,… nhưng có lẽ quách làm từ gỗ vàng tâm là hội tụ đầy đủ các yếu tố tốt nhất, nhờ đặc tính chịu được nước ẩm, và không bị côn trùng, mối mọt xâm hại, đồng thời có ý nghĩa tâm linh sâu sắc như chính cái tên của nó vậy. Trên thực tế, quách làm từ gỗ vàng tâm có giá thành không phải quá cao, tuy nhiên khách hàng cũng cần chú ý lựa chọn nơi làm uy tín, chất lượng, và đặc biệt phải là người làm có đức, có tâm. Thị trường cũng có xuất hiện một số sản phẩm gỗ vàng tâm kém chất lượng, hoặc gỗ vàng tâm giả gây nên sự nhầm lẫn cho khách hàng và làm ảnh hưởng đến việc bảo quản hài cốt.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/quach-go-vang-tam-co-tot-khong-ban-da-nam-duoc-chua/
Xem thêm bài viết: http://kienthucbatdongsan.org/?p=9823

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *