Cách trị bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả cao

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường khá cao và con số đó ngày càng tăng lên và có dấu hiệu trẻ hóa. Ở giai đoạn đầu thì bệnh không có biểu hiện rõ lắm nên rất khó để phát hiện, do đó để chắc chắn thì người bệnh cần phải thực hiện xét nghiệm máu. Ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Một số biểu hiện thường gặp của bệnh tiểu đường
•    Khát nước liên tục: Những người mắc bệnh tiểu đường thì thường xuyên khát nước, họ uống rất nhiều nước mà không hết khát. Điều này xảy ra là do lượng đường trong máu tăng cao thì cơ thể sẽ tách nước trong các tế bào để bơm vào máu nhằm pha loãng đường bị dư. Khi đó các tế bào thiếu nước nên gây ra cảm giác khát nước liên tục.

•    Đi tiểu nhiều lần trong ngày: Nếu trong một ngày bạn đi tiểu trên 7 lần thì có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường rồi. Tình trạng này xảy ra là do lượng đường trong máu cao khiến thận hoạt động nhiều hơn và dẫn tới đi tiểu nhiều lần.
•    Sụt cân bất thường: Chất để bổ sung năng lượng cho cơ thể là glucozo, nhưng khi mắc bệnh tiểu đường thì glucozo theo đường nước tiểu đi ra ngoài cơ thể. Đái tháo đường làm cho cơ thể không thể chuyển hóa chất dinh đưỡng từ thức ăn do đó buộc phải lấy năng lượng từ các cơ và mỡ. Chính vì thế nên người bị bệnh tiểu đường thường sụt cân rất nhanh trong thời gian ngắn.
•    Đói và mệt mỏi: khi mắc bệnh tiểu đường thì cơ thể không hấp thụ được lượng đường cần thiết dẫn tới tình trạng mệt mỏi và nhu cầu ăn uống để cung cấp năng lượng cho cơ thể cũng tăng cao hơn mức bình thường.
•    Thị lực yếu đi: lượng đường trong  máu tăng cao sẽ làm phá hủy các mao mạch ở phần đáy mắt nên sẽ dẫn tới tình trạng xuất huyết làm giảm thị lực dù lúc trước không mắc bệnh về mắt.

Một số cách điều trị bệnh tiểu đường được nhiều người áp dụng 
Bệnh tiểu đường nếu không tiến hành điều trị thì sẽ gây ra những biến chứng gây nguy hiểm cho bệnh nhân và thậm chí có thể gây mất mạng. Hiện nay, có nhiều cách để điều trị bệnh tiểu đường trong đó có sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường. Người mắc bệnh tiểu đường cần phải thay đổi thói quen ăn uống, không sử  dụng thuốc kích thích rượu, bia, hạn chế sử dụng đồ ăn nhiều dầu mỡ,… Ngoài ra, tập thể dục thể thao đều đặn, thường xuyên cũng là cách trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả, giúp cơ thể luôn dẻo dai và linh hoạt, hạn chế sự mệt mỏi, giảm thiểu những biến chứng.
 

Xem thêm bài viết: http://dinhduongchobeyeu.com/?p=6411

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *