Công nghệ kho lạnh bảo quản trái cây mang lại những lợi ích gì cho cuộc sống

Sau khi thu hoạch để giữ cho trái cây tươi lâu, các công ty chế biến, thu mua thường bảo quản trong kho lạnh. Vậy lợi ích của kho lạnh bảo quản trái cây thế nào và quy trình bảo quản nó ra sao, hãy tìm hiểu bài viết dưới này nhé. 

Quy trình bảo quản trái cây

Thu hoạch và xử lý

Trái cây sẽ được thu hoạch bởi người nông dân, sau đó sẽ được xử lý sơ qua để đảm bảo về mặt hình thức, trái cây không bị dập nát. Để giữ thời gian bảo quản lâu dài đối với từng trái cây sẽ có những điều kiện và lưu ý riêng cho việc thu hoạch.

Sau khi thu hoạch nên để trái cây ở bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, đồng thời không được để trái cây tiếp xúc trực tiếp với đất. Việc bảo quản trái cây cũng di chuyển bằng bằng các phương tiện có kho lạnh với nhiệt độ thích hợp.

Bảo quản trái cây trong kho lạnh

Sau khi thu hoạch sơ qua trái cây sẽ được đóng gói và xếp trong các thùng và được chuyển vào kho lạnh. Cũng như trong việc thu hoạch trái cây, bảo quản cũng có những lưu ý đối với từng loại, mỗi loại sẽ có cách bảo quản và nhiệt độ khác nhau.

Ví dụ như đối với thanh long nhiệt độ tốt nhất để bảo quản là 5 độ, độ ẩm 90%, thời gian giữ cho thanh long còn tươi lên đến 42 ngày. Còn xoài được bảo quản ở nhiệt độ từ 10 đến 12 độ, lưu ý không được để nhiệt độ dưới 10 độ sẽ làm tổn thương xoài, nếu tuân thủ đúng sẽ để được độ tuổi trên 30 ngày.

Kết quả hình ảnh cho <a target=kho lạnh bảo quản trái cây như thế nào” src=”https://lh5.googleusercontent.com/g-rk8-eYtFCbxceHsH0rRVp5LlBfkfXqv3wYnR08mRipFbUyvM7Bh1Zb2NTExMOj37eeJ5ksQbNMrsZmP5gkXiUCi4YriCVT1yz-_F3w40Tf-4XK0TOQF0UpZEVDfEHU7nGxbe4″ style=”height:320px; width:600px”>

Lợi ích khi bảo quản trái cây trong kho lạnh

Không chất bảo quản

Kho lạnh bảo quản trái cây theo một trình tự hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong quá trình bảo quản trái cây vẫn duy trì được chất dinh dưỡng, không hề bị giảm thiểu.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây cũng được kiểm định rất chặt chẽ, ngăn chặn vi khuẩn có hại tấn công. Trái cây sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất trước khi đem ra bày bán trên thị trường.

Không bị lãng phí

Trái cây được bảo quản trong kho lạnh giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, lại thuận tiện, dễ dàng trong việc sử dụng. Giúp bạn nhanh chóng có những loại trái cây tươi ngon.  

Quản lý mùa vụ tốt

Trước khi chưa có kho lạnh bảo quản trái cây các vụ bội thu dễ gây lãng phí, nhiều trái cây phải đem bỏ hoặc chôn dưới đất. Từ khi kho lạnh xuất hiện đã giúp cho người nông dân có thể bán được toàn bộ thành quả mà mình đã thu hoạch được.

Xem thêm: http://kholanhtuanquang.com/kho-lanh/cac-loi-the-khi-lap-dat-kho-lanh-mini-danh-cho-doanh-nghiep-1034
Xem thêm bài viết: http://www.muonmaucuocsonggiadinh.com/news/detail/kho-lanh-bao-quan-thuy-san-giai-phap-toi-3461.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *