Chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 bằng phương pháp Chiropractic

Trong những năm gần đây, sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu để điều trị các bệnh về xương khớp đang là xu hướng được các bác sĩ rất tin tưởng và ưu tiên sử dụng hàng đầu. Đối với bệnh lý thoát vị đĩa đệm L4 L5 thì phương pháp này lại càng có vai trò quan trọng. Một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay là phương pháp Chiropractic. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của phương pháp này trong việc chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5, đừng bỏ lỡ.

Phương pháp Chiropractic là gì?
Được biết đến với lịch sử phát triển hơn 120 năm, Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh cột sống vô cùng hiệu quả, được dùng để điều trị các bệnh về cơ xương khớp và cột sống. Phương pháp này có nguồn gốc từ Mỹ nhằm điều trị từ tận gốc căn bệnh theo tiêu chí 3 không: không tiêm, không dùng thuốc, không phẫu thuật. Phương pháp này đặc biệt sử dụng tay kết hợp với các máy móc để tiến hành nắn chỉnh các đốt sống sai vị trí, từ đó kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, đồng thời kích thích các tiềm năng sức khỏe tối ưu.

Lợi ích của phương pháp Chiropractic trong điều trị các bệnh cột sống
Phương pháp này sử dụng kỹ thuật bằng tay và máy móc giải phóng sự chèn ép của các đốt sống bị sai lệch đè lên các dây thần kinh, tăng khả năng dẫn truyền của hệ thần kinh đồng thời kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Việc nắn chỉnh các đốt sống bằng kỹ thuật không chỉ giúp khôi phục năng lượng trong cơ thể người mà còn hỗ trợ cân bằng hệ nội tiết. Bên cạnh đó nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch (theo thống kê, những người sử dụng phương pháp Chiropractic chăm sóc cho cơ thể hàng ngày có hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả gấp 2,5 lần so với người bình thường). Ngoài ra quá trình trao đổi chất cũng được đẩy mạnh. 
Việc không sử dụng bất kỳ loại thuốc của phương pháp này cũng giúp cơ thể tránh được các tác dụng phụ và kích thích phục hồi tự nhiên theo cơ chế tự lành bản năng. Phương pháp Chiropractic áp dụng cho tất cả mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến những người cao tuổi, ngay cả phụ nữ có thai thì phương pháp này cũng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Sử dụng phương pháp Chiropractic trong việc chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 là phương pháp hiệu quả mà không gây bất kỳ tổn thương nào cho bệnh nhân, được các bác sĩ khuyên dùng.
Những thông tin của bài viết mang lại mong rằng sẽ có ích với những bạn đang quan tâm đến phương pháp Chiropractic và chúc bạn sẽ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả với phương pháp này nhé.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *