Chữa thoát vị đĩa đệm tại phòng khám chữa đau lưng

Hiện nay, với sự phát triển của y học, những phương pháp chữa trị bệnh trở nên đa dạng hơn. Trong đó, nhiều người đã chữa khỏi bệnh nguy hiểm như là thoát vị đĩa đệm bằng liệu pháp nắn chỉnh cột sống tại những phòng khám chữa đau lưng uy tín. 

Phương pháp nắn chỉnh chữa thoát vị đĩa đệm 
Có nhiều phòng khám chữa đau lưng hiện nay ưu tiên sử dụng các phương pháp mới như là nắn chỉnh hay châm cứu để chữa các bệnh về cột sống thay vì sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Trong đó bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh được áp dụng triệt để phương pháp này. 
Cột sống lưng và thắt lưng được xem như cột trụ của con người, là nơi liên kết nhiều dây thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc hàng ngày, cột sống thắt lưng dễ bị tổn thương do những tác động khác nhau và thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp nhất. 

Nhiều phòng khám đều ưu tiên sử dụng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ để áp dụng vào quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và thắt lưng. Đây là phương pháp được đánh giá cao với nhiều điểm nổi trội như là: 

  •    Không sử dụng thuốc hay phẫu thuật mà chỉ sử dụng biện pháp kéo giãn, nắn chỉnh bằng tay và vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ. 
  •    Không tốn nhiều thời gian và mức độ đau nhức giảm dần. 
  •   Tiết kiệm chi phí chữa trị và tỉ lệ thành công cao hơn. 

Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm 
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và thắt lưng xảy ra phổ biến ở những người lao động nặng hoặc nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều ít vận động. Bên cạnh đó, nhiều nguyên nhân khác cũng gây ra bệnh này như là tuổi tác cao (với những người trên 30 tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn), gặp tai nạn hay hoạt động sai tư thế. Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp, cũng có những người mắc bệnh do di truyền và là bệnh lý bẩm sinh. 
Trong các chứng bệnh này, việc thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng là nguyên nhân gây bệnh phổ biến và cũng phức tạp nhất bởi phần thắt lưng phải chịu áp lực lớn của cơ thể hàng ngày. Chứng bệnh này sẽ gây ra nhiều biến chứng như là ảnh hưởng đến cột sống, làm lưng có dấu hiệu cong, vẹo, chiều cao người bệnh bị ảnh hưởng đáng kể, đốt sống có nguy cơ mọc gai xương, tình trạng gai cột sống. Chính vì thế, các bạn cần chú ý trong việc chọn lựa cũng như chú ý trong hoạt động hàng ngày, tránh những nguyên nhân gây bệnh và có chế độ sinh hoạt khoa học. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *