Cách để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến hiện nay thường gặp ở cả những người làm việc văn phòng và những người làm việc chân tay. Trong đó, có nhiều người rất băn khoăn tìm cách để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 hiệu quả vì đây là chứng bệnh nguy hiểm và có xu hướng xảy ra nhiều trong cuộc sống hiện đại. 

Hạn chế phẫu thuật và dùng vật lý trị liệu 
Khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 và các biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung, các bác sỹ thường hạn chế việc phẫu thuật và thường sử dụng các thủ thuật can thiệp ngoại khoa xâm lấn để chữa trị và chỉ phẫu thuật khi biện pháp này hiệu quả. Hiện nay, những phương pháp cụ thể để chữa trị thoát bị đĩa đệm L5 S1 có thể kể đến như là: 
•    Điều trị bằng thuốc: tùy theo từng trường hợp của bệnh nhân mà các bác sỹ sẽ chỉ định các loại thuốc điều trị khác nhau. Chính vì thế, bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm nhặt mà không nên tự ý thay đổi loại thuốc chưa được kê đơn. Nhóm thuốc thường được chỉ định để trị bệnh này thường là các nhóm thuốc giãn cơ và thuốc nằm trong nhóm Corticosteroids (nhóm thuốc này còn có thể tiêm vào cơ thể). 

•    Điều trị bằng vật lý trị liệu: có thể nói đây là phương pháp chữa trị bệnh thoát vị địa điểm phổ biến nhất hiện nay với nhiều kỹ thuật điều trị đa dạng. Thông thường, các kỹ thuật thường được sử dụng là các bài tập cơ, xương khớp, kích thích điện hay các kỹ thuật nóng lạnh. 

Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm 
•    Với những người thường xuyên phải làm việc văn phòng, bạn nên chú ý việc cứ ngồi làm việc khoảng từ 1 đến 2 tiếng thì các bạn nên đứng dây, đi lại quanh phòng và làm một số động tác có lợi cho lưng. 
•    Chú ý sửa những thói quen đi lại hay những động tác không đúng tư thế. 
•    Với những người thường xuyên lao động tay chân, bạn cần chú ý không được mang vác vật nặng quá sức. Với những vật nặng, bạn không nên cúi lưng xuống để nhấc lên mà chỉ nên ngồi xổm xuống rồi nâng vật lên từ từ theo phương thẳng đứng. 
•    Trong việc sinh hoạt hàng ngày, bạn nên chú ý tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Các bài tập tốt có thể kể đến như là bơi lội cho người trẻ và Thái cực quyền cho người già. 
•    Trong chế độ ăn uống hàng ngày, các bạn cũng nên ưu tiên ăn nhiều thức ăn bổ sung đầy đủ chất và đặc biệt là những dưỡng chất có lợi cho xương khớp để phòng ngừa bệnh về xương nói chung và chứng thoát vị đĩa đệm nói riêng. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *