Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp châm cứu trong chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Với sự phát triển của y khoa, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp hữu ích để điều trị và chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Mỗi phương pháp đều có những điểm mạnh và nhược điểm riêng. Do đó người bệnh nên nghiên cứu kỹ các phương pháp để tìm cho mình cách chữa trị phù hợp.

Một số phương pháp chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng:
Với bệnh căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng, các bác sĩ sẽ thực hiện việc thăm khám lâm sàng như chụp X-Quang để kiểm tra và xác định những vị trí mà đĩa đệm bị tổn thương. Sau khi kiểm tra xong các bác sĩ sẽ đưa ra những liệu trình điều trị thích hợp đối với mỗi bệnh nhân riêng biệt. Những phương pháp này có thể được áp dụng riêng lẻ hoặc sử dụng kết hợp chúng với nhau.
Để chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng, người ta có thể áp dụng các biện pháp đông y hoặc vật lý trị liệu như: sử dụng những thiết bị máy kéo để kéo giãn cột sống, làm giảm áp cột sống, chiếu tia đèn hồng ngoại IR vào phần bị thoái hóa, chiếu các tia Laser với cường độ cao và sử dụng các biện pháp chườm nóng, sử dụng điện xung và sóng xung kích trị liệu.

Ngoài các phương pháp được kể ở trên, một cách để chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng được nhiều bác sĩ lựa chọn là thực hiện chỉnh nắn cột sống theo phương pháp Chiropractic. Phương pháp này thường được thực hiện ở những bác sĩ giỏi, những người có tay nghề cao, am hiểu sâu rộng và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị thần kinh cột sống.
Phương pháp châm cứu được các bác sĩ chỉ định để điều hòa khí huyết, giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cho quá trình trao đổi chất dinh dưỡng thực hiện dễ dàng hơn và giúp cho đĩa đệm được bổ sung đủ các chất cần thiết để phục hồi nhanh hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp châm cứu
•    Khi thực hiện châm cứu bạn phải đảm bảo rằng các kim châm phải được đảm bảo vệ sinh và được sát khuẩn sạch sẽ. Nếu chẳng may bạn sử dụng phải những chiếc kim châm không đạt tiêu chuẩn bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng máu và bị tổn thương gan.
•    Lựa chọn bác sĩ lành nghề: Nếu những người thực hiện châm kim cho bạn châm không đúng huyệt hoặc bị lệch sang các dây thần kinh xung quanh khu vực đó thì bạn có thể bị teo cơ và liệt người. Khi châm cứu tránh tình trạng day ấn huyệt sai cách. Việc nắn day sai cách này có thể khiến người bệnh không được thoải mái, thêm chứng mệt mỏi và đau nhức hơn.
•    Với các vị trí quan trọng như cột sống lưng, những nơi tập trung nhiều tủy sống, thắt lưng nếu thực hiện xoa bóp và bấm huyệt sai cách sẽ dẫn tới tình trạng bị co rút, dập tủy, bong gân cột sống. Việc này lặp lại nhiều lần sẽ làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó khi sử dụng phương pháp châm cứu bạn phải theo dõi cẩn thận quá trình biến chuyển bệnh để đưa ra các quyết định phù hợp. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *