Một số phương pháp được sử dụng để chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất thời gian gần đây. Căn bệnh này xuất hiện mang đến rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Hiện nay nhờ vào sự phát triển của ngành khoa học hiện đại, chúng ta có rất nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5. Mỗi phương pháp có một đặc tính và tác dụng riêng nên người bệnh và bác sĩ cần nắm rõ để lựa chọn được những phương pháp phù hợp.   

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
•    Chấn thương: Một trong số những nguyên nhân cơ bản của căn bệnh thoát vị đĩa đệm là do chấn thương. Khi gặp chấn thương các đốt sống trên cơ thể chúng ta dễ bị lệch sang một vị trí khác. Nếu không được đưa đi uốn nắn, chữa trị kịp thời chúng có thể biến chứng thành những căn bệnh nan y rất khó chữa sau này. 

•    Tuổi cao: Khi con người ở độ tuổi càng cao thì hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể vì thế mà cũng thấp dần đi. Khả năng tổng hợp các chất mucopolysaccharide và collagen của cơ xương và đĩa đệm bị giảm dần, những tế bào sụn cũng bị mất dần đi khả năng tái tạo tự nhiên của chúng. Trong thời điểm này nếu như cột sống phải chịu trọng tải lớn thì chúng ta rất dễ bị các căn bệnh thoát vị đĩa đệm.
•    Do đặc thù nghề nghiệp: Những người thường xuyên phải làm việc nặng nhọc, hay phải bưng vác thì nguy cơ bị các căn bệnh về thoát vị đĩa đệm cao hơn so với người bình thường.
•     Do thói quen sinh hoạt: Một số nguyên nhân khách quan dẫn tới việc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do thói quen sinh hoạt không khoa học. Những người có chế độ ăn uống không điều độ, những người đang mang thai hoặc béo phì là tốp người dễ mắc bệnh này.

Một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm
•    Phương pháp Chiropractic: Đây là một trong những phương pháp an toàn và vô cùng hiệu quả hiện nay. Phương pháp này được sử dụng trong điều trị những vấn đề về xương khớp như điều trị khung xương chậu, điều trị cơ và các dây thần kinh điều khiển hoạt động của cơ thể. Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 bằng phương pháp này mang đến rất nhiều lợi ích. Một số lợi ích của phương pháp này là: phương pháp Chiropractic không cần phải sử dụng thuốc, chúng có thể được sử dụng kết hợp cùng lúc với một số phương pháp khác. Ngoài ra khi sử dụng phương pháp này người bệnh không chỉ được cải thiện về sức khỏe mà còn được cải thiện cả về tư thế lẫn vóc dáng, giúp cho người bệnh khỏe đẹp hơn.
•    Sử dụng thuốc tây y để chữa thoát vị đĩa đệm: Cách chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 bằng thuốc tây là một trong các giải pháp được áp dụng phổ biến. Ưu điểm của phương pháp này chính là chúng có hiệu quả tức thì, và sử dụng tiện lợi vì thuốc thường được bào chế ở dạng viên nén và viên nang. Tuy nhiên nhược điểm khi sử dụng thuốc tây là chúng gây ra nhiều tác dụng phụ và dễ gặp tình trạng dị ứng với các thành phần có trong thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *