Một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp thường gây ra những cơn đau nhức ở cột sống. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người bệnh, làm cho họ luôn cảm thấy khó chịu, bất an trong người. Dựa vào những vị trí khác nhau mà căn bệnh này lại có biểu hiện khác nhau và phương pháp để chữa trị chúng cũng khác nhau. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6, tùy thuộc vào mức độ bệnh tình mà người bệnh có thể tham khảo một số cách sau.

Một số tác hại của bệnh thoát vị đĩa đệm đến sức khỏe con người
•    Hạn chế vận động: Khi mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ phải gặp các tình trạng như đau nhức cơ thể, đau nhức xương khớp gây hạn chế vận động của những người bệnh nhân đó.
•    Nếu thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng gây chèn ép lên rễ thần kinh và các dây thần kinh tọa thì cơ thể chúng ta có thể xảy ra tình trạng đau nhức ở vùng lưng, hông, đau ở cẳng chân và các gót chân. Việc này làm cho quá trình đi lại cũng như vận động thân dưới của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn
•    Nếu mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ, người bệnh có thể phải gặp một số khó khăn khi vận động các khớp vai, cánh tay, và các thao tác như xoay vai, xoay cổ, cúi đầu, cầm nắm và gập duỗi các cánh tay

•    Biến dạng cột sống: Khi các dịch nhầy ở đĩa đệm tràn ra bên ngoài, các cấu trúc ở bên trong đĩa đệm sẽ bị thay đổi, bị mất đi bộ phận giảm xóc do đó thân đốt sống có thể có nguy cơ bị trượt làm cho cột sống bị cong vẹo một cách bất thường. Ngoài ra một số tình trạng bệnh có thể gặp là teo cơ, co thắt cơ. Những hiện tượng này sẽ giảm đi một số chức năng hoạt động ở cột sống và một số bộ phận liên quan.
•    Liệt nửa người hoặc liệt toàn thân: Nếu việc điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6 không được diễn ra kịp thời thì căn bệnh có thể nặng hơn, các cột sống bị biến dạng và các loại dây thần kinh bị chèn ép nhiều hơn. Những triệu chứng này xảy ra có thể dẫn tới việc tê liệt ở một số bộ phận, thậm chí là liệt toàn thân.

Một số phương pháp điều trị bệnh
•     Điều trị bằng phương pháp hiện đại: Lựa chọn điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6 bằng phương pháp hiện đại như thuốc đang được nhiều người tin tưởng vì nó nhanh chóng và rất tiện lợi. Các phương pháp này mặc dù có nhiều lợi ích nhưng chúng cũng xuất hiện một vài rủi ro như sử dụng thuốc không phù hợp, thuốc có tác dụng phụ, cơn đau quay lại khi ngưng thuốc,…
•    Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu: Đây là một cách điều trị bệnh tập trung để cải thiện một số triệu chứng của bệnh, làm giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh và tăng khả năng hoạt động cho cột sống. Một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm theo vật lý trị liệu bao gồm: Nhiệt trị liệu, ánh sáng trị liệu, điện trị liệu, kéo giãn cột sống.
•    Điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền: Điều trị bằng phương pháp này các lương y sẽ dựa vào thể trạng của từng bệnh nhân mà bốc thuốc hoặc tiến hành châm cứu. Phương pháp này được sử dụng để cải thiện, làm giảm tình trạng tái phát bệnh. Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo phương pháp cổ truyền này rất an toàn và có hiệu quả cao.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *