Vì sao nên đi khám xương khớp ở những phòng khám xương khớp chất lượng cao?

Xương khớp là một trong những căn bệnh thường gặp ở nhiều người, nhất là những người cao tuổi. Việc khám bệnh sớm ở những phòng khám xương khớp có chất lượng cao giúp chúng ta có thể chẩn đoán sớm được bệnh tình và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp. 

Thời điểm đi khám bác sĩ để chẩn đoán các bệnh về xương khớp
•    Nên đi khám bệnh 6 tháng một lần để có thể phát hiện nguồn bệnh sớm nhất và điều trị bệnh sớm nhất. Một vài căn bệnh về xương khớp có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được người bệnh phát hiện sớm. Ngược lại nếu bị phát hiện chậm trễ người bệnh có thể phải sống với các căn bệnh này suốt đời.

•    Xảy ra tai nạn: Khi gặp tai nạn. mặc dù chưa xuất hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì bạn cũng nên đi khám để chắc chắn rằng mình không gặp bất kì một vấn đề nào với xương khớp.  
•    Một vài dấu hiệu chung của các căn bệnh xương khớp là: Các khớp bị sưng đỏ, xuất hiện một vài cơn đau và có dấu hiệu đau nhiều hơn vào ban đêm và buổi sáng. Nếu gặp các dấu hiệu đó bạn nên đi thăm khám tại những cơ sở y tế để được chẩn đoán bệnh sớm nhất 

Một số căn bệnh xương khớp phổ biến
•    Thoái hóa khớp: Một trong những căn bệnh về xương khớp dễ gặp nhất hiện nay là thoái hóa khớp. Căn bệnh này xuất hiện khi các mô sụn khớp và các khớp xương dưới sụn bị tổn thương và gây ra các triệu chứng như viêm khớp xương và suy giảm lượng dịch dùng để bôi trơn ở các khớp xương. Những người bị mắc các căn bệnh về thoái hóa các khớp xương thường xuất hiện các biểu hiện như đau nhức âm ỉ các khớp xương và đau ở hai đầu gối xương, khi đi lại xuất hiện những tiếng kêu rắc rắc. Đối với căn bệnh này, càng di chuyển càng vận động thì người bệnh sẽ càng đau hơn. Một số vị trí thường xảy ra bệnh thoái hóa xương khớp là cột sống cổ, đầu gối, cột sống thắt lưng, háng và các khớp ngón tay. Theo thống kê của các phòng khám xương khớp chất lượng cao, độ tuổi mắc căn bệnh này nhiều nhất là người già. 
•    Viêm khớp: Căn bệnh phổ biến về xương khớp tiếp theo chính là viêm khớp. Căn bệnh này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, bất kể là người trẻ hay người trưởng thành và người già. Tình trạng của căn bệnh này là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài như: chấn thương hoặc nhiễm trùng. Viêm khớp có nhiều hình thức khác nhau là viêm thấp khớp, viêm thấp khớp cấp, bệnh gout, viêm khớp thoái hóa…Nếu thấy xuất hiện các hiện tượng như: Sưng, đỏ, nóng, đau, cứng khớp thì bạn hãy nghĩ tới nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Căn bệnh này nếu không được thăm khám ở những phòng khám xương khớp chất lượng cao thì rất dễ có nguy cơ không được chữa trị dứt điểm, dễ tái phát lại nhiều lần
•    Thoát vị đĩa đệm: Ngoài hai căn bệnh trên thì thoát vị đĩa đệm cũng được xem là căn bệnh phổ biến của xương khớp. Đây là căn bệnh xuất hiện do phần chất nhầy của đĩa đệm ở cột sống di chuyển lệch ra khỏi vị trí thông thường. Một số nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do di truyền, do hoạt động đi đứng sai tư thế, do hoạt động thể thao quá sức, do thoái hóa tự nhiên hoặc do bị tai nạn chấn thương cột sống. Những vị trí trên cơ thể có thể bị thoát vị đĩa đệm là đốt cống cổ, cột sống lưng và hông. Thoát vị đĩa đệm không chỉ gây ra các triệu chứng đau nhức theo dọc thắt lưng mà nó còn có thể đau lan ra cả vùng cổ, gáy và vai. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *