Tìm hiểu về phương pháp điều trị, chữa đau lưng hiệu quả

Có thể thấy rằng hiện nay có rất nhiều người bị đau lưng bất kể là giới trẻ hay người trung niên, cao tuổi. Đây được cho là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm mà đặc biệt phải kể đến các bệnh về thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống. Vậy nguyên nhân từ đâu mà xuất hiện căn bệnh này, phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Cùng khám phá các thông tin bổ ích thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân từ đâu mà chúng ta bị đau lưng?
Theo cấu trúc của cơ thể con người thì cột sống lưng gồm có các cơ, hệ thống dây chằng, các khớp xương, đĩa đệm. Chỉ cần một trong số các bộ phận trên bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng đau lưng. Các nguyên nhân chúng ta có thể kể đến đó là:
•    Đặc thù nghề nghiệp, tính chất công việc: những người hay cúi, ngồi, ngửa hay đứng quá lâu, người thường xuyên phải bê mang vác vật nặng…khiến cột sống phải chịu áp lực lớn từ đó gây ra tình trạng đau lưng dưới.
•    Thừa cân béo phì, hoặc phụ nữ đang mang thai: cân nặng quá khổ gây áp lực đối với cột sống hay thai nhi trong giai đoạn phát triển khiến cho các cơ lưng của mẹ phải gồng lên nhằm mục đích giữ cân bằng nên dễ gây ra đau lưng.

•    Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: ngồi làm việc quá lâu, các tư thế ngồi không đúng, ít vận động, đi lại dẫn đến vẹo cột sống lưng; uống rượu bia, hút thuốc lá thường xuyên, quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh đó tiến đến bạn nhanh hơn.
•    Tai nạn, chấn thương.
•    Một số nguyên nhân khác như loãng xương, di truyền, bệnh lý cột sống mang tính chất bẩm sinh, yếu tố tuổi tác…
Hiện nay có đến khoảng 90% dân số mắc phải căn bệnh này, mỗi người cần có các lối sống lành mạnh, khoa học để phòng tránh, nhưng chẳng may có bị bệnh thì phải tìm đến nơi chữa đau lưng hiệu quả để điều trị.

Chữa đau lưng thông qua phương pháp vật lí trị liệu
Căn bệnh đau lưng có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Bệnh có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên nếu người bệnh không chữa trị kịp thời mà để xảy ra các biến chứng thì cơ thể sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe, do đó một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và kịp thời là vô cùng cần thiết đối với người bệnh. Và theo nhiều đánh giá thì vật lý trị liệu hiện là phương pháp chữa đau lưng hiệu quả  được nhiều người áp dụng. Chữa đau lưng thông qua phương pháp này vừa đơn giản mà lại an toàn và nhanh chóng, tình trạng người bệnh cũng được cải thiện lên rất nhiều nhưng không hề xuất hiện các tác dụng phụ. Những người áp dụng phương pháp điều trị vật lí cần phải có sự chăm chỉ, kiên trì thực hiện để đem đến hiệu quả cao nhất
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *